Tiện ích, - 08/10/2015 09:54 PM
Lái xe vốn đã là một công việc nguy nghiểm, mới đe dọa của việc lái xe càng trở nên nghiêm trọng hơn khi một vu tai nạn xảy ra. Bởi lẽ chúng có thể để lại những chấn thương nghiêm trọng.

Điều kiện giao thông, thị lực kém, thời tiết xấu hoặc mất kiểm soát…là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến các vụ tai nạn giao thông.

Dưới đây là 5 chấn thương thường gặp do tai nạn ô tô

1. Chấn thương não và đầu

Đây là những bộ phân thường bị chấn thương do tác động từ vô lăng, cửa sổ, hoặc lục bung của túi khí. Ngay sau khi vụ tai nạn xay ra sẽ có thể không nhận ra sự tổn thương của não và đầu. Các biểu hiện sẽ suất hiện sau đó khoảng vài giờ như: buồn nôn, chóng mặt, mất phương hướng…

2. Chấn thương các chi

Bàn chân, mắt cá chân, đùi và cẳng chân có nguy cơ bị chấn thương đăc biệt cao do những vụ tai nạn ô tô. Các phận này thường bị tổn thương do những va chạm từ phía sau.

3. Chấn thương cổ

Một trong những bộ phận thường bị chấn thương nhất trong các vụ tai nạn xe hơi là cổ và lưng. Chân thương tại vùng cổ thường để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Các thống kê cho thấy, phần lớn các vụ tại nạn gây ra tổn thương vùng cổ cho người điều khiển.

4. Chấn thương khuôn mặt

Chấn thương khuôn mặt thường do tác động của túi khí, vô lăng hoặc kính chắn gió. Các vết thương trên khuôn mặt thường dễ nhận thấy hơn các chấn thương ở não bộ.

5. Chấn thương dạng giật đột ngột

Chấn thương dạng giật đột ngột (Whiplash) thường ảnh hưởng đến vùng cổ và lung do buộc phải chuyển động đột ngột về phía trước, phía sau hoặc sang 2 bên dẫn tới bong gân cổ, tổn thương dây chằng và các mô liên kết ở vùng cổ và lưng trên. Khoảng một nữa những người bị chấn thương Whiplash vẫn còn di chứng sau nhiều năm.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất