rss

Toyota từ chối sản xuất xe không người lái

Khám Phá - 06/09/2014 8:18 pm

Giám đốc điều hành của Toyota cho biết hãng này sẽ không phát triển và sản xuất xe tự lái trong thời điểm này do đặt vấn đề an toàn lên đầu tiên.

Phát biểu trong buổi hội thảo về an toàn diễn ra ở  Ypsilanti, Michigan, ông Seigo Kuzumaki – phó giám đốc văn phòng an toàn Toyota cho biết định hướng tương lai của hãng sẽ phát triển những mẫu xe kết hợp giữa yếu tố con người và máy tính. Do đó, hãng không đặt nặng hay chọn riêng một yếu tố nào.

Ông nói thêm: “Mục tiêu của Toyota là an toàn, nên hãng sẽ không phát triển xe không người lái”.

Trong khi những công ty khác như Nissan, Ford, Google đều đang đầu tư vào các dự án xe tự lái thì Toyota lại cho rằng những chiếc xe không cần người lái này sẽ không chiếm được sự quan tâm của phần lớn khách hàng. Kể cả khi các tài xế sẵn sàng cho loại phương tiện này thì họ vẫn không dám chắc chắn công nghệ hiện nay đã đủ để đảm bảo an toàn.

Ông Ken Koibuchi – giám đốc bộ phận phát triển xe thông minh Toyota khẳng định: “Vào thời điểm hiện tại, khó có thể đảm bảo các xe không người lái hoàn toàn an toàn. Chúng ta cần có một cơ sở hạ tầng phong phú hơn nữa”.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới

video

Toyota hợp tác với hãng đồ chơi xe phát triển xe tải