Công nghệ, - 29/12/2023 04:20 PM
BMW tại Việt Nam vừa chính thức giới thiệu hệ thống kết nối thông minh ConnectedDrive, hỗ trợ việc kết nối giữa người dùng và phương tiện thông qua ứng dụng My BMW được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Đây là công nghệ kết nối kỹ thuật số tân tiến nhất do tập đoàn BMW phát triển, ứng dụng My BMW giúp tối ưu toàn bộ ưu điểm của hệ thống kết nối ConnectedDrive. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể quản lý thông tin xe, cập nhật phần mềm, kiểm tra tình trạng hoặc điều khiển xe từ xa. Dòng xe đầu tiên được trang bị kết nối ConnectedDrive tại Việt Nam là BMW 3 Series mới.

chu-xe-bmw-3-series-moi-co-the-mo-va-khoa-cua-xe-tu-xa-ngay-tai-viet-nam

Cụ thể, phiên bản BMW 330i M Sport có trang bị kết nối thông minh ConnectedDrive được bổ sung thêm những tính năng kỹ thuật số mới như Định vị bản đồ trực tuyến (Online Navigation). Bản đồ BMW có khả năng hiểu được thói quen của người dùng và dự đoán, đề xuất hành trình thuận lợi nhất. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép tìm kiếm trực tuyến các địa điểm yêu thích trên bản đồ (Online Search), người dùng có thể chủ động tạo các lộ trình cá nhân theo sở thích di chuyển thường ngày.

Thêm nữa với ConnectedDrive, người dùng có thể xem thêm các thông tin thời tiết được cập nhật, mở bản đồ, kích hoạt ứng dụng, tra cứu thông tin,... bên cạnh khả năng điều khiển các hệ thống cơ bản trên xe. Hệ thống ConnectedDrive cũng cho phép người dùng cập nhật phần mềm từ xa (Remote Software Upgrade).

chu-xe-bmw-3-series-moi-co-the-mo-va-khoa-cua-xe-tu-xa-ngay-tai-viet-nam

Giao diện của ứng dụng My BMW được ra mắt tại Việt Nam với 4 thẻ chính, gồm: Vehicle, Map, Services & Store và Profile. Mỗi thẻ sẽ được thiết kế giao diện riêng để tối ưu hoá các tính năng, với giao diện trực quan và khoa học sẽ giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

  • Thẻ Vehicle gồm các thông tin và các chức năng liên quan đến trạng thái xe như thông số kỹ thuật, cho phép người dùng điều khiển phương tiện từ xa như thao tác mở và khoá cửa xe, nháy đèn, mở quạt gió trong xe, phát còi xe, cài đặt các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe....
  • Thẻ Map: hiển thị các thông tin bản đồ như kế hoạch di chuyển, thông tin hành trình, có thể dễ dàng tìm kiếm các trạm nhiên liệu, trạm dừng chân, nơi bảo dưỡng xe được hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. Ngoài ra có thể tìm kiếm trước địa điểm trên điện thoại và gửi thông tin dẫn đường đến xe thông qua tính năng "Send to my BMW". Từ đó, dữ liệu dẫn đường được tự động hiển thị trên xe, tiết kiệm được thời gian thao tác.
  • Thẻ Services & Store: cung cấp các thông tin về lịch bảo dưỡng, sửa chữa và đặt lịch hẹn chủ động. Thông qua thẻ Services & Store, người dùng cũng có thể tìm hiểu và khám phá các mẫu xe BMW mới.
  • Thẻ Profile: cho phép truy cập vào hồ sơ cá nhân của mình, người dùng có thể cài đặt để cá nhân hoá thông tin, hiển thị của ứng dụng sao cho phù hợp nhất. Tính năng nổi bật khác của ứng dụng My BMW là chìa khóa kỹ thuật số (BMW Digital Key), cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh như chìa khoá chính. Chủ sở hữu có thể chia sẻ Digital Key cho bạn bè và người thân sử dụng, tối đa 5 người.

chu-xe-bmw-3-series-moi-co-the-mo-va-khoa-cua-xe-tu-xa-ngay-tai-viet-nam

Hệ thống ConnectedDrive được ra mắt tại Việt Nam là bước phát triển mới của BMW trong chiến lược tiếp cận khách thông qua các công nghệ số hoá tiên tiến. Với bước khởi đầu là mẫu xe BMW 330i M Sport ConnectedDrive mới, dự kiến trong tương lai, hệ thống ConnectedDrive sẽ được trang bị trên nhiều dòng xe của BMW tại Việt Nam.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.