Xe điện, Công nghệ, - 11/04/2024 11:24 AM
FinDreams, phân nhánh phát triển pin điện của BYD vừa công bố một số thông tin về thế hệ pin xe điện mới mở rộng tầm hoạt động cao hơn và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm nay.

Cụ thể thế hệ pin điện Blade thứ 2 được phát triển bởi FinDreams một phân nhánh về pin điện của BYD vừa xác nhận thời gian chuẩn bị ra mắt với nhiều công nghệ mới, dự kiến vào tháng 8 sẽ được trình làng một cách chính thức.

the-he-pin-moi-cua-xe-dien-byd-co-the-van-hanh-1-000km-sap-dua-vao-hoat-dong

Pin xe điện Blade được xem là một trong những yếu tố giúp hãng BYD trở thành vị trí hàng đầu làng xe điện trên thị trường toàn cầu ở thời điểm hiện tại. Phân nhánh này cho biết thế hệ thứ 2 của dòng pin này sẽ mở rộng tầm hoạt động từ 600 lên 1.000km trong một lần sạc đầy.

Trước đó, vào năm 2020, Pin xe điện Blade đã gây sốc khi có hiệu suất cao hơn cả pin lithium-ion và pin NCM (Nickel - Cobalt - Mangan) để đưa công nghệ lithium sắt phosphate (LFP) lên vị thế số 1 nhờ có mật độ năng lượng ngang pin NCM nhưng chi phí rẻ hơn đáng kể so với pin lithium-ion.

the-he-pin-moi-cua-xe-dien-byd-co-the-van-hanh-1-000km-sap-dua-vao-hoat-dong

Ngay cả cách đặt tên của loại pin này cũng mang ý nghĩ khi lấy từ lưỡi gươm thể hiện cách sắp xếp pin nhỏ đơn lẻ thành hình mỏng. Cách sắp xếp này giúp tận dụng không gian bên trong pin tốt hơn 50% so với các dòng pin lithium sắt phosphate được các hãng khác nghiên cứu và sử dụng trên thị trường.

Ở thế hệ ban đầu, mật độ năng lượng của Blade chỉ là 140Wh/kg, sau đó tăng lên 150Wh/kg. Và trên thế hệ mới, thông số này có thể tăng lên 190Wh/kg theo lý thuyết. Chủ tịch BYD còn cho biết pin Blade đời 2 sẽ nhỏ hơn, nhẹ hơn đồng thời tốc độ tiêu thụ năng lượng chậm hơn.

the-he-pin-moi-cua-xe-dien-byd-co-the-van-hanh-1-000km-sap-dua-vao-hoat-dong

Như vậy xét về lý thuyết thì các xe điện BYD dùng pin Blade đời thứ 2 có thể đạt tầm hoạt động lên tới 1.000 trong một lần sạc đầy. Tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết, thực tế các loại pin xe điện hiện nay đều có tầm hoạt động dao động từ 70-80% so với công bố nhưng đây cũng là một nổ lực đáng kể của hãng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.