Văn hóa xe, - 09/04/2024 11:18 AM
Mặc dù hãng đã làm buổi lễ ra mắt mẫu siêu xe này, nhưng tới nay McLaren Elva vẫn chưa lăn bánh khiến nhiều người hoài nghi liệu mẫu xe này có thể ra biển số hay không.

Vào thời điểm những tháng cuối năm 2023, giới mê xe có phần hồ hởi và trầm trồ của đại gia Minh nhựa khi chi ra không dưới 190 tỷ đồng để sở hữu và cá nhân hóa mẫu siêu xe McLaren Elva thuộc hàng độc nhất Việt Nam và có số lượng khá ít trên thế giới.

hai-ly-do-khien-cho-sieu-xe-mclaren-elva-chua-the-lan-banh-tai-thi-truong-viet-nam

Được biết, McLaren Elva có giá khởi điểm từ 1.68 triệu đô la vào thời đó, tuy nhiên đây chỉ là giá tiêu chuẩn và sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào mức độ cá nhân hóa được thực hiện bởi McLaren Special Operations (MSO). Và trên thế giới chỉ có 149 chiếc được chế tác, xe tại Việt Nam có số thứ tự 85/149, theo đồn đoán thì đây là chiếc xe đầu tiên có mặt tại khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên sau gần nửa năm, với McLaren Elva vẫn bặt vô âm tín khi không có dấu hiệu nào cho thấy xe sẽ được lăn bánh ra đường. Điều này khiến nhiều người hoài nghi về việc xe không thể ra biển số, nhưng mới đây một số thông tin lan truyền cho thấy có 2 lý do khiến xe chưa thể xuất hiện trên phố.

hai-ly-do-khien-cho-sieu-xe-mclaren-elva-chua-the-lan-banh-tai-thi-truong-viet-nam

Cụ thể, theo quy định đăng kiểm tại Việt Nam thì khoảng sáng gầm tối thiểu không được thấp hơn 120 mm hay xe phải được trang bị kính chắn gió, mui xe (cứng, mềm). Trong đó quy định về khoảng sáng gầm tối thiểu từng khiến nhiều mẫu xe thể thao, siêu xe không riêng gì McLaren không thể đạt đăng kiểm để lưu thông tại Việt Nam.

Với quy định về trang bị kính chắn gió, mui xe khiến nhiều người cho rằng đây là lí do chính mà McLaren Elva chưa thể lăn bánh tại Việt Nam. Bởi nguyên bản xe có thiết kế không có phần mái, kính chắn gió và cửa sổ bên.

hai-ly-do-khien-cho-sieu-xe-mclaren-elva-chua-the-lan-banh-tai-thi-truong-viet-nam

Nhưng sau đó không rõ vì sao khi xuất hiện tại Việt Nam, mẫu xe này có đã có kính chắn gió, đáng tiếc lại vẫn không thể đạt đăng kiểm bởi vì không có phần mui xe. Có thể nhà phân phối đã đặt riêng option kính chắn gió nhưng điều nào vô tình làm mất đi sự đặc trưng của Elva khiến xe trở nên kém hấp dẫn hơn và không còn điểm độc đáo với các mẫu siêu xe khác trên thị trường.

Ngoài ra xe vẫn còn nhiều chi tiết cá nhân hóa khác gây tranh cãi, nhưng đây là option được cá nhân hóa theo chủ xe nên khó có thể thẩm định bởi quan điểm của mỗi người khác nhau. Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào mới về mẫu siêu xe này.

hai-ly-do-khien-cho-sieu-xe-mclaren-elva-chua-the-lan-banh-tai-thi-truong-viet-nam

Trước đó một đại gia ngành thẩm mỹ gây sốc khi mang về mẫu megacar Koenigsegg Regera về Việt Nam với mức giá đồn đoán trên dưới 200 tỷ đồng, tuy nhiên lại sử dụng biển số nước ngoài khiến không ít người có phần hụt hẫn và rất nhiều người trong mong vào siêu phẩm McLaren Elva mang biển số trắng nhưng chắc sẽ khá lâu nữa.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.