Tiện ích - 19/09/2016 2:08 PM
Khí hậu trên thay đổi từng ngày, tùy vào mỗi quốc gia, đặc điểm của thời tiết sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy trang bị cho mình một số kiến thức để bảo vệ chiếc xe của bạn.

4-loi-khuyen-bao-ve-xe-cua-ban-khi-gap-thoi-tiet-khac-nghiet

Thời tiết nóng: Hãy chăm sóc pin xe

Hiện tượng nắng nóng xảy ra khá thường xuyên, điều này có thể ảnh hướng rất lớn đến pin xe của bạn. Nhiệt độ tăng, chất lỏng trong pin sẽ dần bay hơi, nếu tuổi thọ pin của bạn đã lên tới vài tuổi thì rất có thể sẽ xảy ra tình trạng chết pin. Một lời khuyên dành cho những chiếc xe mà pin đã sử dụng quá 3 năm, hãy thay ngay lập tức để tránh trường hợp xe bị chết máy giữa trời nắng nóng.

Thời tiết lạnh: Nhìn vào lốp xe

4-loi-khuyen-bao-ve-xe-cua-ban-khi-gap-thoi-tiet-khac-nghiet

Khi nhiệt độ giảm, nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến xe, nhưng một trong những điều bạn nên chú ý hơn cả đó là áp suất trong lốp xe của bạn. Đây là một hiện tượng vật lý đơn giản, khi thời tiết lạnh các phân tử trong lốp chuyển động chậm hơn, dẫn đến việc áp suất trong lốp xe giảm. Bạn nên đầu tư tìm hiểu về lượng mileage khí cần có trong lốp, học cách đọc các thông số về áp suất trên lốp xe, chú ý khi lốp xe đã bị mòn và đảm bảo an toàn để tránh việc lốp xe đã bị hư hại hoàn toàn mà bạn không hề biết.

Khi mưa: Hãy vệ sinh xe khô ráo

4-loi-khuyen-bao-ve-xe-cua-ban-khi-gap-thoi-tiet-khac-nghiet

 Những cơn mưa gây nhiều nguy hại cho xe của bạn, nó tăng khả năng bào mòn, lượng axit làm gia tăng quá trình oxi hóa, rỉ sét và có thể làm suy yếu đi khả năng hoạt động của xe bạn. Không chỉ có vậy, những giọt nước nhỏ giống như chiếc kính lúp có thể tập trung các tia sáng của mặt trời và làm nóng xe của bạn lên rất nhiều. Trong những ngày mưa lớn, hãy chú ý chăm sóc chiếc xe của bạn thường xuyên, giữ chúng trong tình trạng khô ráo, sử dụng keo sáp đặc biệt trên các bộ phận phẳng của mui xe, nóc xe và thân xe. Sau một ngày mưa, việc chăm sóc xe sẽ bảo vệ toàn vẹn cấu trúc, hạn chế được những hỏng hóc về trang thiết bị.

Thời tiết mùa thu: Tập trung vào an toàn

Hầu hết mọi người đều nghĩ lái xe trong thời tiết khắc nghiệt là khi ta di chuyển khi tuyết rơi hoặc đường đóng băng, tuy nhiên những cơn gió mạnh cũng là mối nguy hại lớn với chiếc xe. Bạn có thể cảm nhận sức gió đẩy ngang trong khi bạn đang cố gắng di chuyển về phía trước, hãy tập trung lái xe bằng hai tay để giữ quyền kiểm soát chiếc xe, chú ý lái chậm, đủ để bạn có thể phản ứng với tình huống bất ngờ xảy ra.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: bảo vệ xe,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc