Khám Phá, - 05/01/2012 03:09 PM
Một nhà thiết kế trẻ người Trung Quốc phát minh ra chiếc xe hơi đáng kinh ngạc bởi nó có thể chạy trên mọi địa hình đất, băng đá, cát… thậm chí là cả nước.

Nhà thiết kể trẻ 21 tuổi Yuhan Zhang đã sáng tạo ra xe hơi đặc biệt này để đưa đi tham dự một cuộc thi do nhà sản xuất xe hơi Đức Volkswagen tổ chức.

Chiếc xe tên Volkswagen Aqua - có khả năng di chuyển trên mọi địa hình với vận tốc tối đa 100 km/giờ, hoạt động giống như một chiếc thủy phi cơ, và có thể di chuyển êm liên tục trên các bề mặt khác nhau.

Volkswagen Aqua có thiết kế giống xe thể thao, được tích hợp 4 chiếc quạt công suất cao và những túi khí cho phép nhấc nó lên khỏi mặt đất. Đặc biệt, nó sử dụng nhiên liệu hydrogen thân thiện với môi trường và không tạo ra khí thải carbon.

Yuhan Zhang cho biết: “Không có hình thức di chuyển nào tốt hơn chiếc xe hơi hoạt động giống chiếc đệm khí, có thể di chuyển tốt trên đất, băng đá và cả nước. Tôi hy vọng một ngày nào đó chiếc Volkswagen Aqua này sẽ trở thành chiếc xe được đưa vào sử dụng phổ biến, với mức giá chấp nhận được”.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +