Công nghệ, - 05/02/2023 06:10 PM
Phủ nano cho kính xe hơi là một trong những công nghê ô tô cũng rất phổ biến hiện nay được nhiều chủ xe lựa chọn để tân trang thêm cho chiếc xe của mình. Việc phủ nano lên trên bề mặt kính mang lại rất nhiều hữu ích, tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng có một vài mặt trái. Hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm khi phủ nano cho kính xe để đưa ra quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn công nghệ này nhé.

Việc phủ nano cho xe ô tô nói một cách dễ hiểu nhất đó chính là phủ một lớp keo bao bọc cho xe. Bản chất của lớp keo nano này sẽ có tính chất đặc biệt như độ bóng và độ cứng cao từ đó bảo vệ xe tránh được những vết trầy xước, bụi bẩn hay chống bám nước khi mưa,... Ngoài ra, phủ nano cho kính ô tô thực chất là một phần công đoạn trong việc phủ nguyên xe. Nhưng vì chi phí cũng khá đắt nên nhiều người chỉ chọn việc phủ kính thay vì cả xe để tiết kiệm chi phí hơn. 

Bề mặt phủ nano có độ bóng rất cao và ngăn bám nước, bám bụi, vì thế sẽ bảo vệ bề mặt kính tốt hơn và bạn đỡ tốn công vệ sinh kính xe. Đối với kính chắn gió khi được phủ nano, nước mưa sẽ khó bám trên bề mặt, thay vào đó bị gió thổi trôi đi. Vì vậy người lái ít phải dùng đến cần gạt mưa, kể cả đến vận tốc 60 km/h. Phương pháp này cũng rất hữu dụng cho những bề mặt kính, gương không có cần gạt nước như cửa sổ bên, gương chiếu hậu, cửa kính sau... 

Tuy vậy phủ nano kính không chỉ có ưu điểm mà vẫn đi kèm những nhược điểm riêng. Đáng lưu ý nhất là nếu cần gạt nước bị dính bẩn, khi được sử dụng trên bề mặt đã được phủ nano, sẽ tạo thành những vệt bẩn lớn trên mặt kính và có thể gây cản trở tầm nhìn, đặc biệt là vào ban đêm.

Ưu và nhược điểm của việc phủ nano kính xe hơi:

Ưu điểm

* Đối với kính lái:

- Giữ cho kính xe hơi luôn bóng, ít bám bụi, tăng tầm nhìn rõ rệt khi trời mưa...

- Sức gió khi xe chạy sẽ cuốn trôi nước cùng bụi bẩn trên kính

- Hạn chế việc sử dụng cần gạt nước khi chạy ở tốc độ dưới 60km/h khi trời mưa bình thường

- Chịu sự mài mòn tốt, chịu được áp lực vòi cao áp khi rửa xe

* Đối với kính bên hông, kính sau và kính chiếu hậu:

- Kính bên cạnh và kính sau không bám nước khi trời mưa nên có tầm nhìn rõ ràng hơn

- Gương chiếu hậu không bị bám nước, có tầm nhìn rõ ràng khi trời mưa giúp tăng an toàn giao thông

Nhược điểm

- Có thể tạo thành những vệt bẩn lớn trên mặt kính lái nếu phải sử dụng cần gạt mưa

- Giá thành khá cao

- Độ bền lớp nano này có giới hạn và phải thường xuyên được phủ lại, thời gian này có thể dao động từ vài tuần đến khoảng 1 năm. 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.