Thị Trường, - 10/01/2012 03:53 PM
Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Detroit Free Press số ra ngày 8/1, ông chủ của hãng sản xuất xe hơi Fiat của Italy và cũng là ông chủ của hãng sản xuất xe hơi Chrysler Group của Mỹ, Sergio Marchionne khẳng định ông sẽ cần khoảng thời gian ít nhất là tới sau năm 2015 mới có thể sáp nhập hoàn toàn hai hãng xe này và rời khỏi vị trí hiện nay.

Trả lời khi được hỏi sẽ giữ cương vị hiện nay cho tới khi nào, ông Marchionne đáp: “Sẽ không có chuyện gì xảy ra cho tới sau năm 2015 - trừ phi tôi bị xe đâm.”

Fiat đã tiếp quản quyền chỉ huy điều hành hãng Chrysler của Mỹ hồi tháng 6/2009 sau khi hãng xe của Mỹ này thoát khỏi tình trạng phá sản.

Tháng 6/2011, Fiat lại nắm cổ phần đa số trong hãng xe Mỹ và hiện đang nắm tới 58,5% cổ phần của Chrysler. Hai hãng xe trên hiện vẫn đang hoạt động độc lập dù cho ông Marchionne đang là quan chức điều hành của cả hai hãng.

Những bình luận của ông Marchionne được đưa ra sau những phát biểu hồi tháng 8/2011 của ông này rằng ông có kế hoạch về hưu trong khoảng 5 năm nữa.

Tờ Detroit Free Press nhận định ông Marchionne sẽ đối mặt với một năm khó khăn ở Chrysler khi trong năm 2012, hãng này sẽ chỉ giới thiệu một mẫu xe mới chủ chốt là Dodge Dart. Năm 2013, Chrysler dự kiến sẽ giới thiệu tám mẫu xe mới./.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.