Thị Trường, - 23/09/2019 09:16 PM
Phân khúc bán tải cỡ lớn lâu nay vẫn là sân chơi do bộ tam anh hào Mỹ thống trị, với 3 cái tên đóng đinh trong lòng khách hàng: Ford, Fiat Chrysler Automobiles và General Motors.

Tuy nhiên, Toyota đang cho thấy họ không cam chịu điều đó. Trong diễn biến mới nhất, hãng Nhật thông báo sẽ đầu tư 391 triệu USD vào nhà máy chuyên sản xuất bán tải của hãng San Antonio, Mỹ.

Trong thông báo vừa phát đi, Toyota cho hay khoản đầu tư này là để đáp lại nhu cầu ngày càng lớn của thị trường và sẽ đầu tư dài hơi về tiền bạc và công nghệ vào mảng bán tải cỡ lớn này.

Cụ thể, hãng Nhật sẽ mở rộng sản xuất dòng bán tải lớn nhất của mình là Tundra, đi đôi với tăng sản lượng bán tải cỡ trung Tacoma. Ngoài ra, hagnx có thể sẽ ra mắt chiếc bán tải mới nằm giữa 2 chiếc kể trên.

Trước đó, Phó chủ tịch Toyota chi nhánh Bắc Mỹ là Jack Hollis cũng đã hé lộ sẽ sớm ra mắt mẫu Tundra mới, nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm sau, 2020.

Tundra là dòng xe bán tải cỡ lớn cao cấp nhất của Toyota và là bán tải Nhật hiếm hoi có khả năng cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ của Mỹ như Ford F150 hay hay Dodge Ram.

Tundra mới khả năng sẽ trang bị cả động cơ hybrid bên cạnh động cơ twin-turbo 3.5-liter V6. Động cơ và hệ dẫn động có thể kế thừa từ Lexus LS 500h và cung cấp sức mạnh khoảng 450 hp, mô-men xoắn 677 Nm.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +