Xe mới, - 20/04/2024 11:13 AM
Tại thị trường Nhật bản, Toyota Land Cruiser Prado đời mới vừa được trình làng, đáng chú ý xe có khá nhiều sự khác biệt so với thị trường quốc tế, trong đó tùy chọn hybrid không có sự hiện diện.

Sau màn ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ thì Toyota Land Cruiser Prado đời mới chính thức có mặt tại Nhật Bản nhưng gây chú ý khi có nhiều sự khác biệt. Đáng chú yà là hãng đã loại bỏ tên gọi Prado mà thay vào đó là Land Cruiser 250 Series.

toyota-land-cruiser-prado-doi-moi-tai-nhat-co-gi-khac-biet-ma-phai-doi-ten

Trước đó mẫu xe này còn được hé lộ có nhiều cái tên khác như 200 hay 150 Series nhằm mở rộng cho các phiên bản cỡ nhỏ khác đồng thời có thể dùng để đồng bộ hóa đội hình với dàn anh 300 Series. Nhưng hệ truyền động lại có sự khác biệt.

Theo đó, Toyota Land Cruiser 250 Series tại Nhật Bản vẫn sử dụng động cơ 2.8L diesel tăng áp và máy xăng 2.7L. Còn cấu hình hybrid không được hiện diện tại đây, đây cũng là cấu hình lai điện mặc định tại thị trường Bắc Mỹ.

toyota-land-cruiser-prado-doi-moi-tai-nhat-co-gi-khac-biet-ma-phai-doi-ten

Trong đó phiên bản máy dầu 2.8L có hiệu suất 201 mã lực/500Nm còn với máy xăng là 160 mã lực/246Nm tương ứng với hộp số 8 cấp và 6 cấp tự động. Hệ dẫn động 2 cầu là mặc định đi cùng với vi sai chống trượt trung tâm Torsen và khóa vi sai điện tử sau. Xe có 6 chế độ lái trong đó có chế độ chuyên off-road hỗ trợ bởi màn hình hiển thị đa thông tin thu hình ảnh từ 4 camera ngoài.

Ở mặt thiết kế, Toyota Land Cruiser 250 Series tại Nhật không có sự thay đổi quá lớn so với thị trường quốc tế. Xe vẫn được thiết kế trên cơ sở gầm bệ TNGA-F giống Land Cruiser, nhờ đó xe có chiều dài 4.925mm, trục cơ sở 2.850mm cùng cấu hình 5 hoặc 7 chỗ ngồi.

toyota-land-cruiser-prado-doi-moi-tai-nhat-co-gi-khac-biet-ma-phai-doi-ten

Hiện không gian bên trong chưa được công bố nhưng theo một số thông tin xe sẽ được trang bị các miếng ốp titanium, đồng hồ lái điện tử và màn hình trung tâm đều có kích thước 12.3 inch, 14 loa JBL cũng gói hỗ trợ lái Toyota Safety Sense ADAS. Xe có mức giá quy đổi khoảng từ 856 triệu đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.