rss

Tiến Toàn

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Chiêm ngưỡng những chiếc taxi sắp biến mất của Cuba

Khám Phá - 19/12/2014 1:03 pm

Sau hơn nửa thế kỷ bị cô lập hóa đối với thế giới bên ngoài, nước Cuba nay đã thiết lập một chính sách ngoại giao mới, cởi mở hơn với Mỹ. Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng tìm thấy những tàn tích của một quốc gia bị “mắc kẹt” vào thời kỳ những năm 1960.

Đó chính là những chiếc ô tô cũ kĩ, được “độ” bằng nhiều cách khác nhau để duy trì khả năng chạy trên đường và phục vụ cho người dân nước này. Lý do là người dân ở đây không hề có phụ kiện chính hãng để thay thế khi chiếc xe của họ bị hư. Hầu hết các phụ kiện cho xe đều được sản xuất tại chỗ, hoặc tái chế từ những phụ kiện còn sót lại của những chiếc xe Xô Viết.

Cùng CafeAuto chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chiếc taxi cổ vẫn đang tồn tại trước khi các hãng xe Mỹ bắt đầu chiến lược xâm nhập thị trường nước này. Đây là “những viên ngọc quý” trong bộ sưu tập hơn 60,000 chiếc xe cổ vẫn chạy trên các con phố ở đây. 

>>> Xe Mỹ cổ ở Cuba

>>> Lần đầu tiên người dân Cuba được toàn quyền mua xe mới

>>> Cuba chỉ bán được 50 chiếc ô tô sau 6 tháng gỡ lệnh cấm

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Tags: xe cổ, Cuba, taxi,

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới