Golf, - 09/01/2023 01:20 PM
Trong cú swing, có rất nhiều lầm tưởng khiến cú đánh bị hỏng hoặc bóng không thể bay xa khi downswing. Vậy đâu là lý do dẫn đến trường hợp này? Cùng tìm hiểu ngay!

Hạ vai phải xuống thấp khi downswing: Nên hay không? 

Nhiều người cho rằng, việc hạ thấp vai phải xuống hay nghiêng người xuống khi downswing sẽ giúp cho cú swing hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này lại là một sai lầm. Khi golfer chủ động hạ vai phải xuống khi downswing, chuyển động xoay sẽ bị hạn chế rất nhiều, gậy sẽ có xu hướng đi thẳng từ trên xuống và đập xuống đất.

Việc hạ vai phải xuống thấp khi downswing cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bóng không thể bay xa. Do đó, nếu golfer đang mắc phải lỗi này khi downswing, hãy cùng tìm hiểu ngay cách khắc phục dưới đây!

Cách khắc phục lỗi hạ vai phải xuống thấp khi downswing

Đầu tiên, golfer nên tập trung vào phần vai và cảm nhận chuyển động của bộ phận này một cách tỉ mỉ. Mở vai trái và đưa vai trái lên trên, đồng thời đưa cơ thể xoay về phía bên trái mục tiêu. 

Lúc này, vai phải vẫn ở một vị trí thấp hơn vai trái nhưng một cách tự nhiên và không làm hạn chế chuyển động xoay của cơ thể. Ngoài ra, golfer cũng nên chuyển trọng tâm cơ thể sang phần thân trái nhiều hơn khi downswing. 

Như vậy, việc chủ động hạ thấp vai phải xuống khi downswing không chỉ khiến bóng không thể bay xa mà còn khiến golfer dễ mắc phải các lỗi setup như early extension khi swing. 

Cách khắc phục hiệu quả nhất đó là mở và nâng vai trái lên trên khi downswing, giúp phần vai phải được hạ xuống một cách tự nhiên và thoải mái. Đồng thời, chuyển trọng tâm cơ thể sang phía chân trái khi downswing.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.