Golf - 22/04/2020 3:48 PM
Nổi danh với những cú putt chính xác đến mức 99,61%, Tiger Woods có những kỹ thuật riêng mà không phải ai cũng nắm bắt được.

hoc-duoc-gi-qua-ky-thuat-gat-bong-dinh-cao-cua-huyen-thoai-tiger-woods

Trong golf, kỹ thuật gạt bóng hay gọi cách khác là putt là một thuật ngữ rất quen thuộc. Golfer sẽ thực hiện cú đánh này để đưa bóng vào lỗ từ vùng green. Vì vậy, nó đòi hỏi sự khéo léo và chuẩn xác rất cao từ người chơi.

Cú đánh này được chia thành 2 loại cơ bản là putt gần và xa. Tùy vào tình hình thực tế mà thực hiện nhưng thông thường ở cự ly dưới 2,5 m thì gọi là putt gần, ngược lại thì putt xa.

Theo Tiger Woods, về lý thuyết là vậy nhưng khi thực hiện các cú putt thì phải chú ý lực đánh. Nếu không cẩn thận có thể làm bóng chệch khỏi mục tiêu. Với những cú putt gần, đòi hỏi người chơi phải sử dụng lực vừa phải, tránh để bóng vượt quá lỗ.

hoc-duoc-gi-qua-ky-thuat-gat-bong-dinh-cao-cua-huyen-thoai-tiger-woods

Trong khi cú putt xa thì đòi hỏi phải mạnh vì nó quyết định việc bóng lệch hướng ít hay nhiều và khoảng cách bay. Nhưng khi thực hiện cũng phải chú ý là độ dài cú putt phải tương ứng với khoảng cách mà bóng đi.

Theo phân tích của các chuyên gia thì để có được cú putt chuẩn xác đến như vậy thì Tiger Woods có rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Đầu tiên, Tiger Woods thường đứng hơi cúi mình trước khi thực hiện gạt bóng. Rồi sau đó, tay golf này nắm gậy trong lòng bàn tay trái, tay phải thì nằm song song với tay trái để tạo nên hướng vuông góc với gậy putter.

Cách nắm của anh chàng này là chồng chéo hai tay lại với nhau, ngược với ngón trỏ bên trái và phải giúp liên kết các ngón tay lại với nhau. Phát huy tối đa sức mạnh của đôi tay. Một điều thường thấy ở Woods đó chính là việc liên tục di chuyển gậy đi qua đi lại nhằm giúp gậy đi đúng hướng cũng như nâng cao khả năng kiểm soát khoảng cách từ vai tới cánh tay.

hoc-duoc-gi-qua-ky-thuat-gat-bong-dinh-cao-cua-huyen-thoai-tiger-woods

Thứ 2, sự tập trung cao độ của tay golf người Mỹ này được cho là yếu tố then chốt để thực hiện một cú putt hoàn hảo. Đặc biệt, đôi mắt thường hướng lên bóng golf để chuẩn bị những bước di chuyển tạo nên những cú đánh đỉnh cao của mình.

Cuối cùng, kỹ thuật cầm gậy cũng là yếu tố rất quan trọng cần học hỏi từ Tiger Woods. Khác với các kỹ thuật cầm gậy khác, gậy putter đòi hỏi người chơi phải giữ đúng cách cầm gậy và hướng cơ thể song song với hướng đánh.

Điều quan trọng là giữ đầu đúng vị trí so với vị trí của bóng lúc đầu. Kết hợp với trọng lượng cơ thể đổ nhẹ về phía mũi chân và vai cũng không quá cao. Ngoài ra, giữ mặt gậy luôn vuông góc với hướng đánh bóng. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu tác động của lực bàn tay, giúp kiểm soát gậy chặt chẽ hơn bằng nửa thân trên của cơ thể.

hoc-duoc-gi-qua-ky-thuat-gat-bong-dinh-cao-cua-huyen-thoai-tiger-woods

 Việc cầm và thực hiện hiện cú gạt bóng bằng loại gậy này không chú trọng lực mạnh mà đòi hỏi kỹ xảo. Nếu không thì sẽ trở nên cứng nhắc, thiếu ổn định khi đưa gậy lên. Chưa kể, nó còn tạo ra nhịp điệu ổn định với tốc độ đưa gậy lên ngang bằng 1 nửa so với tốc độ đưa gậy đi xuống. Từ đó có cú putt hiệu quả nhất.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc