Golf, - 23/07/2020 11:31 PM
Golf - Làm thế nào để có những cú chip bóng đỉnh cao như Phil Mickelson? 2 mẹo được chính HLV của Phil tiết lộ ngay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Phil Mickelson không chỉ được biết đến là một golf thủ tay trái hay nhất mọi thời đại với những cú flop đỉnh cao, mà còn sở hữu những cú chip bóng đạt đẳng cấp cao nhất. Phil đã làm như thế nào để đạt được điều đó?

1. Dồn trọng tâm về phía trước

Khi thực hiện chipping, một trong những điều mà Phil ưu tiên hàng đầu đó chính là hướng trọng lượng cơ thể về phía trước. Tuy nhiên, lưu ý rằng mức đặt trọng tâm là khác nhau tùy từng trường hợp. Nếu bóng nằm ở khu vực có cỏ mỏng xốp thì mức đặt trọng tâm là 50 – 50, hoặc dồn 100% lực vào chân trước nếu bóng nằm ở vị trí cỏ thô và dày.

HLV của Phil chia sẻ: “Nếu chỉ mới bắt đầu tập thì bạn không nên dồn quá đà. Hãy bắt đầu từ 80 – 20 với bàn chân trước”. Trọng lượng dồn càng nhiều về phía trước thì cú đánh của gậy sẽ càng vào sâu dưới bóng. Đó là lý do chúng ta sẽ tiến hành ngay mẹo thứ 2.

2. Cánh trước thẳng với gậy

Cánh tay trước không nhất thiết phải thật thẳng tưng theo gậy, nhưng hãy cố gắng để đạt được mức gần như thế. Lưu ý là không để cổ và khuỷu tay uốn cong hoặc gập trong khi impact. Khi cánh tay trước thẳng với gậy kết hợp cùng việc dồn trọng tâm cơ thể về phía trước sẽ giúp bạn “sử dụng mặt đất để làm cho quả bóng đi lên” HLV của Phil chia sẻ.

Áp dụng 2 mẹo trên cũng sẽ giúp bạn tránh được một số tình huống rắc rối khi tiếp xúc với bóng trong cú chip. Ví dụ như gậy đập đất trước khi chạm bóng  hoặc đánh vào phía sau quả bóng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +