Golf, - 29/08/2020 02:53 PM
Nếu để ý sẽ thấy những tay golf chuyên nghiệp luôn dành ra hàng giờ để tập luyện và cải thiện kỹ thuật putt trước khi bước vào giải đấu, điều này không phải là ngẫu nhiên, ngay cả Patrick Reed cũng không ngoại lệ.

Vẫn như những tay gofl khác, Reeds ra sân tập putt với bài tập riêng của mình tại TPC Boston cùng với caddie Kessler Karain, điều khiến người ta thắc mắc là tại sao anh lại cần dùng đến 40 cọc tee?  Nếu chỉ nhìn lướt qua nhiều người sẽ thấy đơn giản, nhưng 40 cọc tee được Reeds sắp xếp một cách công phu, không khác gì một người họa sĩ chăm chút đứa con nghệ thuật của mình. Một chiếc đồng hồ lớn trên sân golf được tạo nên bởi những chiếc cọc tee. Reeds thiết kế bài tập với 40 cọc tee, đặt mỗi cọc theo 8 hướng xung quanh sân và khoảng cách tương ứng là ba, bốn, năm, sáu và bảy feed.

Khi xếp cọc tee chúng ta sẽ thấy có vẻ khó và mất khá nhiều thời gian, nhưng khi setup hoàn tất, sẽ rất dễ dàng tập putt theo chiều kim đồng hồ. Mở đầu bằng những cú gạt ngắn, rồi tăng dần khoảng cách lên, khi kết thúc mỗi cú gạt, Reeds nhấc cọc tee lên và chuyển sang putt ở mốc tee tiếp theo. Anh cứ làm liên tục như thế cho đến khi bài tập putt hoàn thành. Có lẽ điều đặc biệt dùng đến 40 cọc tee này của Reed sẽ làm cho khả năng xử lý những cú bóng tốt và khéo léo hơn, rèn luyện tính kiên trì và tăng kỹ năng putt của bản thân.

John Graham, HLV putting của một số golfer, gồm Danny Willett và Cameron Champ bày tỏ dựa trên kinh nghiệm cá nhân: “Nhìn chung, những người gạt bóng giỏi nhất là những người tạo áp lực lớn cho bản thân, ngay cả khi luyện tập. Một số cầu thủ putt tự tin, họ muốn thử những cú short putt và xem bóng đi vào hố hết lần này đến lần khác”.

Đó cũng là lý do tại sao mà ở  PGA Tour, Reed hiện xếp thứ 9 về Strokes Gained: Putting ( chỉ số ghi điểm trên green) – đây là một thành công mang lại cho anh qua bài tập 40 cọc tee.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bài tập putting giúp golfer giảm tỷ lệ lag putt

  Golf  -  11/10/2020 11:32 AM

  Nếu là một tay golf mới chơi, chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề trong đánh bóng, luyện tập, nhất là những cú lag putt trong suốt vòng đấu golf của mình. Thực tế theo như nhiều golfer chuyên nghiệp chia sẻ, pha gạt bóng đầu tiên của bạn trên green sẽ ở khá xa cờ và tỷ lệ thành công không cao. Bài tập dưới đây sẽ giúp cho golfer có thể giảm được tỷ lệ lag putt hiệu quả.

 • Bài tập đơn giản giúp kiểm soát tốc độ putt

  Golf  -  16/12/2019 9:32 AM

  heo HLV Michael Breed, người luôn nằm trong top HLV golf hàng đầu nước Mỹ theo tạp chí Golf Magazine và Golf Digest, hầu hết golfer không chuyên đều nghĩ yếu tố quan trọng cho cú putt dài là tốc độ, trong khi những pha putt ngắn là kỹ năng đọc line.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc