Golf, - 17/02/2023 11:20 AM
Nếu bạn đang gặp vấn đề với những cú gạt bóng của mình, đã đến lúc luyện tập chuyên sâu với một bài tập hữu ích.

Khi bạn đã sẵn sàng đầu tư thời gian luyện tập vào một bài tập thực tế để cải thiện cú putt của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện bài tập này: 

  1. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một cây gậy golf phù hợp và một vài quả bóng golf. Sau đó, hãy chọn một lỗ trên green để bạn có thể thực hiện cú putt của mình mà không bị những người chơi khác làm phiền. Bạn nên tìm một vị trí bằng phẳng trên green để bạn có thể tập trung vào kỹ thuật của mình mà không phải lo lắng quá nhiều về độ dốc của địa hình. 

  2. Đặt quả bóng golf xuống mặt cỏ sao cho quả bóng cách lỗ khoảng 5 feet để bài tập này có thể phát huy tối đa tác dụng. Bạn cũng không cần phải đọc green trước khi gạt bóng.  

  3. Sau khi setup, hãy đặt đầu gậy putter ngay phía sau quả bóng. Hãy đặt gậy vào một vị trí sao cho mặt của gậy putter phải tựa vào bóng tại điểm tiếp xúc với bóng.

  4. Với một tư thế setup sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu bài tập putting của mình. Thay vì sử dụng một cú gạt bóng như bình thường, tất cả những gì bạn cần làm đó là di chuyển gậy putter về phía trước ngay lập tức từ điểm tiếp xúc với bóng. Nói cách khác, bạn không cần phải di chuyển gậy về sau rồi mới đưa ra trước. 

  5. Bài tập này có thể gây ra khó khăn ban đầu bởi hầu hết chúng ta đều đã quen với động tác gạt bóng thông thường. Tuy nhiên, khi bạn đã tập quen bài tập này, độ nhất quán cũng như chính xác khi putt sẽ được tăng lên đáng kể. 

  6. Bạn có thể lặp lại bài tập này bao nhiêu lần tuỳ thích nhưng đừng quên thực hiện lại động tác putting thông thường vào cuối buổi luyện tập. Bạn sẽ thấy kỹ thuật putt của mình được cải thiện đáng kể. 

Mặc dù đây là một bài tập khá đơn giản và có phần nhàm chán nhưng nó lại rất hữu ích trong việc giúp bạn cảm nhận tốt hơn về sự tăng tốc của gậy khi gạt bóng xuống lỗ. 

Một bài học khác rút ra ở đây đó là tầm quan trọng của việc giữ cho mặt gậy luôn hướng về phía mục tiêu trong suốt quá trình gạt bóng. Nếu bạn để mặt gậy lệch về một trong hai hướng, bóng sẽ bị đi chệch khỏi mục tiêu và bạn sẽ đánh trượt. 

Hãy giữ cho mu bàn tay trái của bạn di chuyển dọc theo đường thẳng về phía mục tiêu và cú putt của bạn sẽ được thực hiện một cách đẹp mắt.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.