Golf, - 24/12/2022 10:10 AM
Lỗi Slice là lỗi mà golfer nào cũng từng gặp phải một lần trong đời. Khoảng cách của bóng slice sẽ ngắn hơn mức bình thường dẫn đến bóng golf dễ bị rơi xuống bẫy nước.

Chuyển trọng tâm về phía heel

Theo cách đánh thông thường, golfer sẽ giữ trọng tâm ở giữa mặt gậy. Nhưng golfer thử chuyển trọng tâm về phía heel – khu vực gần cổ gậy thì năng lượng sẽ được truyền đến phần toe và giải phóng nhanh hơn. Điều này sẽ khiến mặt gậy hạn chế mở tại thời điểm impact và tránh cú slice.

Đa số gậy driver hiện nay đều có tính năng cho phép thay đổi CG, chúng được thiết kế sẵn ở trên đầu gậy. Một số thương hiệu còn sản xuất phần offset ở đế đầu gậy để dễ phân phối trọng lượng để dễ đánh draw hơn.

Nếu gậy golf của người chơi thuộc thế hệ cũ hơn, người chơi có thể điều chỉnh bằng cách quấn băng dính lên phần heel ở đế đầu gậy. Chúng sẽ làm giảm

Đổi tip sang loại mềm hơn

Với các golfer chuyên nghiệp, họ sẽ sử dụng gậy driver có phần shaft và tip (phần cuối của cán gậy) khá cứng và ổn định. Còn với golfer nghiệp dư, golfer mới làm quen với golf nên sử dụng tip mềm mại hơn để tránh slice. Bởi vì khi tip mềm, năng lượng đầu gậy lúc impact sẽ được giải phóng tốt hơn, mặt gậy đóng nhanh.

Điều chỉnh hosel

Tương tự như heel, hosel ở đa số gậy golf đều có thể điều chỉnh được vì khi sản xuất một loại gậy ra không phải ai cũng phù hợp với độ loft, lie cũng như độ mở của gậy đó. Vì thế chúng cần phải điều chỉnh được để phù hợp với khả năng của mỗi người.

Nếu golfer thường xuyên đánh slice thì nên xác định và tìm ra cấu hình để dễ đưa cú đánh về draw hơn. Khi mua gậy golf mới, các hãng đều có hướng dẫn sử dụng trong đó có cách điều chỉnh hosel. Vì thế golfer phải tham khảo kỹ để tìm ra những con số thích hợp nhất với mình. Tuy nhiên, trước khi điều chỉnh, golfer nên ghi lại thông số ban đầu để nếu việc điều chỉnh không mang lại hiệu quả thì có thể khôi phục lại như cũ.

 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 • Hướng dẫn cách đánh gậy driver xa nhất

  Golf  -  29/08/2022 2:10 AM

  Để tối đa hoá độ xa cú đánh thì việc đánh bóng theo phương vuông góc tại đúng tâm điểm (sweet spot) là điều quan trọng nhất.

 • Khi nào golfer nên nâng cấp gậy driver?

  Golf  -  29/07/2022 9:10 AM

  Nhiều người băn khoăn không biết khi nào nên nâng cấp gậy driver nhất là khi các thương hiệu golf cho ra mắt nhiều loại gậy có khả năng hỗ trợ tốt và công nghệ ngày càng hiện đại. Hai chuyên gia Neil Tappin và Joel Tadman của Golf Monthly chia sẻ cách người chơi nhận ra thời điểm golfer nên thay gậy driver.

 • Golfer chuyên nghiệp chỉ ra 5 điểm quan trọng trong cú Drive

  Golf  -  14/07/2022 3:00 AM

  Trong bài phỏng vấn với golfer Rafa Cabrera Bello - người chơi từng có 3 lần vô địch các giải thuộc European Tour đã chia sẻ những điểm quan trọng giúp Golfer có thể cải thiện cú Drive của mình.

 • 5 loại gậy driver tốt nhất thị trường hiện nay

  Golf  -  17/05/2021 3:26 AM

  Khi lựa chọn mua gậy driver, tốc độ và khoảng cách là hai tiêu chí hàng đầu mà nhiều tay golf chuyên nghiệp chú trọng nhất. Năm mẫu gậy driver tốt nhất thị trường dưới đây sẽ giúp golfer có thêm thông tin và tham khảo.

 • 4 mẫu gậy driver giúp các tay golf có cú phát bóng hoàn hảo hơn

  Golf  -  15/03/2021 1:45 AM

  Cú đánh hoàn hảo phụ thuộc vào hai yếu tố chính là kỹ thuật thực hiện và loại gậy thực hiện. Chọn được một cây gậy driver ưng ý và hợp với cách đánh của mình đã là không dễ. Vậy nên chọn mẫu gậy driver như thế nào để giúp cú phát bóng hoàn hảo hơn?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.