Golf, - 12/02/2023 10:40 AM
Cú driver là cú phát bóng đầu tiên trong một vòng golf. Khi golfer có được sự tự tin và ở trong tư thế chuẩn xác, việc phát bóng một cách chuẩn xác sẽ tự nhiên xảy ra. Nhưng một khi golfer mất đi niềm tin vào chính mình thì có thể người chơi sẽ mất cả vòng golf. Huấn luyện viên Mike Bender đã đưa ra 3 lời khuyên giúp golfer có được những cú driver ổn định hơn.

Bender gần đây đã sử dụng tài khoản Instagram của mình để chia sẻ các mẹo đánh golf đúng cách. Anh ấy thậm chí còn cung cấp một số video về bối cảnh, cũng như một số ảnh tĩnh từ các chuyên gia golf như Tiger Woods, Jon Rahm, Rory McIlroy,…. Theo Bender, có 3 yếu tố chính để tạo nên cú drive đầu tiên luôn nhất quán.

Thực hiện đúng kỹ thuật

Driver được xem là gậy dài nhất trong túi golf, chúng tạo ra tốc độ gậy nhanh và có độ loft thấp nhất. Bender cho rằng, để tận dụng tối đa các cú đánh, điều đầu tiên golfer cần làm đó là thực hiện đúng kỹ thuật của cú đánh.

“Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ những điều cơ bản. Bạn mong muốn có được kết quả khả quan mà không chú trọng đến kỹ thuật thì sẽ không thể nào thành công” – Bender nói.

Góc tấn công thấp

Golfer kết hợp góc tấn công thấp sẽ thấy được cú drive ổn định hơn so với những người thường xuyên đánh góc dốc trong quá trình downswing. Khi người chơi hạ góc đánh xuống, điều đó cho phép golfer tối ưu hóa khoảng cách cú đánh.

Tập trung vào nhịp độ

Nhiều người chơi golf nghiệp dư hay hiểu lầm, với mỗi loại gậy khác nhau thì sẽ có nhịp điệu chơi khác nhau. Golfer có thể giữ nguyên nhịp độ của mình với tất cả các loại gậy. Tăng hoặc giảm tốc độ của golfer có thể khiến cú đánh của người chơi bị lệch, dẫn đến độ chính xác của cú drive không được nhất quán.

Tuy nhiên, để có được tốc độ tốt trong drive đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên và kiên nhẫn.

 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 • Hướng dẫn cách đánh gậy driver xa nhất

  Golf  -  29/08/2022 2:10 AM

  Để tối đa hoá độ xa cú đánh thì việc đánh bóng theo phương vuông góc tại đúng tâm điểm (sweet spot) là điều quan trọng nhất.

 • Khi nào golfer nên nâng cấp gậy driver?

  Golf  -  29/07/2022 9:10 AM

  Nhiều người băn khoăn không biết khi nào nên nâng cấp gậy driver nhất là khi các thương hiệu golf cho ra mắt nhiều loại gậy có khả năng hỗ trợ tốt và công nghệ ngày càng hiện đại. Hai chuyên gia Neil Tappin và Joel Tadman của Golf Monthly chia sẻ cách người chơi nhận ra thời điểm golfer nên thay gậy driver.

 • Golfer chuyên nghiệp chỉ ra 5 điểm quan trọng trong cú Drive

  Golf  -  14/07/2022 3:00 AM

  Trong bài phỏng vấn với golfer Rafa Cabrera Bello - người chơi từng có 3 lần vô địch các giải thuộc European Tour đã chia sẻ những điểm quan trọng giúp Golfer có thể cải thiện cú Drive của mình.

 • 5 loại gậy driver tốt nhất thị trường hiện nay

  Golf  -  17/05/2021 3:26 AM

  Khi lựa chọn mua gậy driver, tốc độ và khoảng cách là hai tiêu chí hàng đầu mà nhiều tay golf chuyên nghiệp chú trọng nhất. Năm mẫu gậy driver tốt nhất thị trường dưới đây sẽ giúp golfer có thêm thông tin và tham khảo.

 • 4 mẫu gậy driver giúp các tay golf có cú phát bóng hoàn hảo hơn

  Golf  -  15/03/2021 1:45 AM

  Cú đánh hoàn hảo phụ thuộc vào hai yếu tố chính là kỹ thuật thực hiện và loại gậy thực hiện. Chọn được một cây gậy driver ưng ý và hợp với cách đánh của mình đã là không dễ. Vậy nên chọn mẫu gậy driver như thế nào để giúp cú phát bóng hoàn hảo hơn?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.