Golf, - 05/02/2023 11:40 AM
Gậy driver được đánh giá là cây gậy dài nhất trong túi và được thực hiện với tốc độ cao nhất. Nếu golfer vừa mới làm quen với golf và chưa hoàn toàn đạt được khoảng cách từ điểm phát bóng như mong muốn thì những mẹo đơn giản của PGA Pro Trey Niven sẽ giúp ích được rất nhiều.

Setup

Điều đầu tiên golfer cần chú ý là cách setup, để đưa góc tấn công mặt gậy hướng lên trên, người chơi sẽ phải đưa bóng về phía trước nhiều hơn trong thế đứng của mình. Tức là bóng sẽ hướng tới mục tiêu nhiều hơn so với cơ thể.

Để làm được điều này, golfer nên bắt đầu với tư thế hai bàn chân sát nhau và bóng thẳng hàng với gót chân trái. Sau đó, chân trái bước 1 bước thật nhỏ sang trái và chân phải bước một bước thật lớn sang phải để có được vị trí bóng hoàn hảo. Tư thế đứng của golfer phải rộng hơn một chút so với khoảng cách hai vai để có một nền tảng ổn định để thực hiện swing.

Khi đưa gậy về phía trước, vai của người chơi phải nghiêng một cách thật tự nhiên, vai phải thấp hơn vai trái. Nhiều golfer mới mắc phải một lỗi vô tình là lúc di chuyển gậy về phía trước trong thế đứng của mình, vai sẽ bị hướng sang trái một chút. Để sửa được lỗi này, người chơi nên nhẹ nhàng đẩy vai phải ra sau một chút để chúng hướng về phía mục tiêu.

Cảm giác backswing

Để tạo lực cho backswing, golfer phải có cảm giác như ngực đang hướng về phía chân phải khi xoay hông. Thông thường, người chơi nghiệp dư sẽ thu gậy về phía sau nhưng trọng lượng lại dồn về phía trước, điều này sẽ tạo ra một cú đánh hướng xuống đất và làm cho golfer bị mất kiểm soát.

Từ vị trí golfer có cảm giác xoay ngực qua chân phải trong backswing, người chơi có thể thả lỏng bàn tay và cánh tay để thực hiện cú đánh hoàn hảo.

Headcover drill

Ngoài cảm giác và vị trí setup, góc tấn công của golfer trong quá trình downswing cũng rất quan trọng. Niven khuyên rằng, với golfer mới, nên áp dụng bài tập lấy headcover gậy hoặc găng tay, đặt cách quả bóng trên đường mục tiêu khoảng 1 bước chân. Nếu golfer downswing và sượt qua đầu của headcover thì người chơi đang thực hiện tốt. Còn nếu golfer vướng cả headcover vào gậy trong quá trình này thì golfer đang thực hiện sai.

Bài tập này sẽ giúp golfer điều chỉnh góc tấn công hướng lên trên, lợi thế của nó là đưa ra kết quả ngay thời điểm luyện tập. Giúp golfer biết được bản thân đúng hay sai để điều chỉnh kịp thời cú đánh.

 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 • Hướng dẫn cách đánh gậy driver xa nhất

  Golf  -  29/08/2022 2:10 AM

  Để tối đa hoá độ xa cú đánh thì việc đánh bóng theo phương vuông góc tại đúng tâm điểm (sweet spot) là điều quan trọng nhất.

 • Khi nào golfer nên nâng cấp gậy driver?

  Golf  -  29/07/2022 9:10 AM

  Nhiều người băn khoăn không biết khi nào nên nâng cấp gậy driver nhất là khi các thương hiệu golf cho ra mắt nhiều loại gậy có khả năng hỗ trợ tốt và công nghệ ngày càng hiện đại. Hai chuyên gia Neil Tappin và Joel Tadman của Golf Monthly chia sẻ cách người chơi nhận ra thời điểm golfer nên thay gậy driver.

 • Golfer chuyên nghiệp chỉ ra 5 điểm quan trọng trong cú Drive

  Golf  -  14/07/2022 3:00 AM

  Trong bài phỏng vấn với golfer Rafa Cabrera Bello - người chơi từng có 3 lần vô địch các giải thuộc European Tour đã chia sẻ những điểm quan trọng giúp Golfer có thể cải thiện cú Drive của mình.

 • 5 loại gậy driver tốt nhất thị trường hiện nay

  Golf  -  17/05/2021 3:26 AM

  Khi lựa chọn mua gậy driver, tốc độ và khoảng cách là hai tiêu chí hàng đầu mà nhiều tay golf chuyên nghiệp chú trọng nhất. Năm mẫu gậy driver tốt nhất thị trường dưới đây sẽ giúp golfer có thêm thông tin và tham khảo.

 • 4 mẫu gậy driver giúp các tay golf có cú phát bóng hoàn hảo hơn

  Golf  -  15/03/2021 1:45 AM

  Cú đánh hoàn hảo phụ thuộc vào hai yếu tố chính là kỹ thuật thực hiện và loại gậy thực hiện. Chọn được một cây gậy driver ưng ý và hợp với cách đánh của mình đã là không dễ. Vậy nên chọn mẫu gậy driver như thế nào để giúp cú phát bóng hoàn hảo hơn?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.