Golf - 09/09/2020 8:03 AM
Sau mỗi cú phát bóng đẹp mắt, điều mà chúng ta có thể học hỏi được từ huyền thoại Tiger Woods là gì?

1. Tư thế đứng chuẩn

“Siêu hổ” đứng và gập cơ thể ở một góc độ lý tưởng, vì vậy Woods luôn trong tư thế sẵn sàng cho những chuyển động dứt khoát và mạnh mẽ nhất. Đầu gối anh co nhẹ, người gapaj về phía trước, hông và cánh tay buông thẳng xuống từ bã vai. Thường thì những người chơi nghiệp dư ít khi để ý tới những yếu tố cơ bản này. Tuy nhiên đây lại chính là nền tảng tốt nhất để có được cú swing lý tưởng.

 2. Chiến lược rõ ràng

Tiger Woods luôn nói về việc bám sát vào quá trình – kế hoạch của mình trong một vòng golf. Woods luôn định hình rõ ràng về kiểu đánh mà anh mong muốn dựa trên các yếu tố về gió và một số yếu tố khác.

Có thể ngay lúc này bạn chưa có được khả năng điều khiển được các cú đánh fade, draw, punch theo ý mình, nhưng ít nhất là hãy hình dung về đường bóng muốn thực hiện, đồng thời lưu ý tới những vị trí không muốn đánh bóng tới, điều này sẽ giúp người chơi trở nên nhạy bén hơn, đưa ra được chiến lược hợp lý.

3. Cảm giác là chìa khóa

Khi chơi ở giải Masters, Tiger Woods đánh nhiều fade hơn ở những tình huống phải chịu áp lực. Bài học rút ra được ở đây là việc đánh bóng theo đúng quỹ đạo mong muốn có ý nghĩa rất quan trọng, sự kết hợp giữa cú fade với đường bóng nhẹ nhàng chính là lựa chọn an toàn hơn.

Ngay cả khi đánh fade thì gậy của Tiger vẫn luôn xoay một chút tại clubface sau khi vừa chạm bóng. Quan trọng là phải cảm nhận như là chúng ta đang đánh về phía bên trái nhiều hơn (dành cho những người thuận tay phải), đồng thời người chơi cũng cần phải giữ mặt gậy hướng về mục tiêu lâu hơn sau khi đánh bóng.

4. Đừng nhắm về phía nguy hiểm

Tiger rất hiếm khi nhắm vào các khu vực nguy hiểm trong cú đánh mà anh  đang định hình. Golf thủ này luôn nhắm về phía bên trái khi thực hiện cú fade, hoặc là nhắm về phía bên phải khi thực hiện cú draw. Tuy nhiên, hãy chỉ áp dụng bài học này khi cú đánh của bạn không có được độ cong cần thiết. Thay vì hướng vè phía bẫy, hãy tập trung hơn vào mục tiêu của mình.

5. Vị trí bóng

Woods luôn để gậy putter ở vị trí giữa 2 chân trong tư thế đứng. Chính vì vậy mà lúc này bóng sẽ nằm nhích lên phía trước đôi chút so với điểm giữa ngực. Vị trí bóng như vậy sẽ giúp tạo thế đánh đi lên khi chạm bóng, đồng thời giúp cho bóng lăn sớm hơn khi ta putt. Không để bóng lùi về phía sau nhiều hơn vì lúc này chúng ta sẽ đánh bóng theo đường đánh xuống, như vậy bóng sẽ nảy lên sau khi va chạm và lăn được ít hơn.

6. Bài tập cho tay sau

Một trong những bài tập được Woods áp dụng có thâm niên đó chính là bài tập chỉ với tay phải. Bài tập này được huyền thoại làng golf áp dụng ngay khi lên green để có được cảm giác tốt hơn về tốc độ. Ngoài ra, bài tập cũng giúp cho Tiger có được cảm giác thả nhẹ bằng tay phải, từ đó có được cú đánh trôi chảy hơn. Đặc biệt, việc thả lỏng cổ tay phải cũng giúp anh kiểm soát tốc độ của cú putt tốt hơn.

 

 

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc