Golf - 08/12/2019 8:11 AM
Có thể nói, đây là 3 trong những cách sử dụng gậy đánh golf phổ biến nhất hiện nay.

3-cach-cam-gay-golf-pho-bien

Cách cầm gậy golf kiểu Vardon Overlap Grip

Kiểu cầm gậy này sẽ giúp bạn tập trung lực vào các đầu ngón tay vào gậy. Nó khác hẳn với việc lực tập trung ở trong lòng bàn tay như các kiểu cầm gậy khác.

3-cach-cam-gay-golf-pho-bien

Với cách cầm gậy kiểu Vardon Overlap Grip, sẽ rất phù hợp với những người có ngón tay ngắn hơn. Lúc này, bạn cần phải vị trí ngón út của tay phải chồng lên vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay trái. Ngón cái của tay trái đặt vừa đúng vào trong đường sinh tử của tay phải 4 ngón còn lại của tay phải thì ôm chặt lấy gậy. Đối với golfer thuận tay trái, làm ngược lại các bước như trên.

Kiểu Interlocking grip

Một kiểu khác mà các tay đánh golf thường hay lựa chọn đó là Interlocking grip. Cách này cũng tương tự như trên, khi mà lực cầm gậy tập trung chủ yếu vào các ngón tay. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì lực lại dễ bị chuyển vào trong lòng bàn tay hơn.

3-cach-cam-gay-golf-pho-bien

Tư thế cầm kiểu Interlocking grip cũng khá tương đồng với kiểu Vardon Overlap Grip. Thay vì ngón út của tay phải đè lên ngón út của tay trái thì trong trường hợp này ngón út của tay phải sẽ được kẹp vào giữa ngón trỏ và ngón giữa của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Với Golfer thuận tay trái thì các bước làm ngược lại.

Có thể nói đây là kiểu cầm gậy này rất phù hợp với người có bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu. Phát huy hết khả năng của họ mà không phải gặp những trở ngại gì do kích thước bàn tay gây ra.

10 Finger Grip

Cách thứ 3 này rất đơn giản với các newbie bởi sự thuận tiện cũng như dễ dàng của nó. Tuy nhiên, đối với các tay golf chuyên nghiệp hay các huấn luyện viên thì các cầm gậy này lại ít khi được đem ra sử dụng.

3-cach-cam-gay-golf-pho-bien

Nguyên nhân đơn giản là bởi cách cầm gậy này rất thiếu linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy và dễ làm lực gậy di chuyển vào trong lòng bàn tay. Kiểu này chỉ được dạy vỡ lòng cho những người mới tập chơi. Khi đã dần quen với bộ môn này thì lại chuyển hẳn dang 2 cách cầm trên.

Tư thế cầm gậy kiểu Ten Finger Grip chỉ đơn giản là giữ đầu gậy bằng tay trái với lực cầm tập trung vào các đầu ngón tay. Sau đó đặt ngón út của tay phải sát với ngón trỏ của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Golfer thuận tay trái thì cách làm ngược lại.

3-cach-cam-gay-golf-pho-bien

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc