Thị Trường, - 10/01/2012 03:49 PM
Hãng sản xuất xe hơi GM của Mỹ vừa tuyên bố các kế hoạch cải thiện mức độ an toàn cho pin xe điện Chevy Volt nhằm tránh cho chúng không bị bốc cháy khi xảy ra va chạm mạnh.

Động thái trên được đưa ra để phản ứng lại trước cuộc điều tra về an toàn của chính phủ Mỹ sau khi xảy ra vụ pin lithium bị hỏng trong một chiếc xe Volt đã bốc cháy.

Vụ việc này xảy ra ba tuần sau khi chiếc xe Volt tiến hành một cuộc thử nghiệm va đập.

Phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu của GM Mary Barra cho hay: “Mẫu Volt luôn rất an toàn khi lái. Những cải tiến và nâng cấp mà chúng tôi thực hiện sẽ khắc phục được những mối quan ngại sau các cuộc thử nghiệm va chạm mạnh. Không có gì thay đổi đối với pin của xe Volt cũng như thành phần hóa học của nó. Chúng tôi đã thử nghiệm hệ thống pin của xe hơn 285.000 giờ vận hành, tương đương với 25 năm. Chúng tôi tin rằng thiết kế của pin thuộc diện an toàn nhất trên thị trường hiện nay.”

Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cho hay giải pháp của GM dường như đã có hiệu quả. Cơ quan này cho biết kết quả thử nghiệm do NHTSA thực hiện cho thấy hỏa hoạn chỉ xảy ra khi pin bị vỡ và chất làm mát bị rò rỉ. Khách hàng sẽ được liên lạc để đem xe tới các đại lý từ tháng Hai tới để ngăn ngừa sự cố này xảy ra./.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất