Thị Trường, - 18/09/2015 12:08 AM
GM sẽ phải đóng một khoản phạt lên tới 900 triệu đô la để tránh bị khởi tố hình sự vì hành vi che giấu việc các mẫu xe của hãng bị lỗi công tắc đánh lửa khiến nhiều người bị thương và thiệt mạng.

Với thỏa thuận vừa đạt được giữa Công tố Liên bang và GM công bố chính thức vào hôm nay 17/9, GM sẽ được hoãn các hình thức truy tố của cơ quan chức năng nếu họ tuân thủ và chấp hành nghiêm túc các điều khoản trong vòng 3 năm.

Theo hãng tin Reuters, quyết định của GM được đưa ra sau khi các cơ quan công tố tiến hành điều tra các cáo buộc liên quan đến lỗi đánh lửa trên nhiều dòng xe của GM khiến cho ít nhất 124 người thiệt mạng và 275 người bị thương.

Vào cuối năm ngoái, GM buộc phải thu hồi 2,6 triệu xe cỡ nhỏ thuộc các dòng Chevrolet Cobalt và Saturn trên toàn thế giới do lỗi công tắc. Một khoản quỹ đặc biệt được chính GM lập ra nhằm hỗ trợ những gia đình có người thiệt mạng với số tiền 1 triệu đô la, theo AP.

Với khoản chi mới nhất liên quan đến vấn đề pháp lý, hãng xe ô tô lớn nhất nước Mỹ đã nối gót đối thủ đến từ châu Á, tập đoàn Toyota phải chấp thuận bồi thường cho khách hàng sau quá trình kiện tụng kéo dài. Vào tháng 3 năm 2014, cũng trên đất Mỹ, Toyota phải chi khoản tiền 1,2 tỷ đô la để bồi thường cho khách hàng vì lỗi động cơ khiến xe tăng tốc đột ngột.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: GM
Đường Giá đất