• Thị Trường - 02/04/2015 2:10 PM
  Với mức thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) chính thức áp dụng từ 1/4/2015, hầu hết các hãng xe tại Malaysia đều giảm giá xe từ 2-4% so với trước (dao động từ 5-60 triệu VND tùy dòng xe).

  Thay thế cho mức thuế Hàng hóa 10% trước đó, mức thuế Hàng hóa và Dịch vụ GST chỉ đánh lên giá xe 6%. Nhờ đó, ta có thể dễ dàng dự đoán việc giá xe sẽ giảm khoảng 4%. Tuy nhiên, mức thuế mới này lại được đánh lên quy trình giá mới của xe nên sự giảm giá này không áp dụng hoàn toàn trên mọi thương hiệu xe ở Malaysia. Thay vì đánh 10% vào mức giá gốc của xe, chính quyền Malaysia lại đánh 6% thuế mới vào mức giá cuối cùng của xe.

  Dù vậy, chính sách mới cũng khiến cho khá nhiều thương hiệu giảm giá, đặc biệt là các thương hiệu xe phổ thông như: Ford, Toyota, Honda, Subaru, Mitsubishi, Nissan và một số thương hiệu xe sang như: Audi, Lexus, Mercedes-Benz.

  Nhưng các dòng xe khác như: BMW, Peugeot, Volkswagen vẫn giữ nguyên giá.

  Tờ Paultan của Malaysia cũng liệt kê mức thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) của một số nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

  Mức giá mới của một số thương hiệu xe tại Malaysia

  Toyota

  Ford

  Nissan

  Honda

  Audi

  Mercedes-Benz

  Theo tỷ giá hiện tại: 1 RM = 5.884 VNĐ

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Malaysia xóa bỏ thuế hàng hóa và dịch vụ, giá ô tô có giảm?

   Malaysia xóa bỏ thuế hàng hóa và dịch vụ, giá ô tô có giảm?

   Thị Trường  - 22/05/2018 8:15 AM

   Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) ở Malaysia, tương tự thuế giá trị gia tăng (VAT) ở các nước khác, hiện ở mức 6%, nhưng từ tháng 6 tới sẽ được xóa bỏ. Quyết định quan trọng này của Thủ tướng Mahathir Mohamad nhận được sự hưởng ứng của đa số người dân và giới kinh doanh ở Malaysia, với hy vọng giá hàng hóa sẽ giảm, trong đó có mặt hàng ô tô.

  • Thuế nhập khẩu xe và linh kiện về 0%, giá ô tô tăng giảm trái chiều

   Thuế nhập khẩu xe và linh kiện về 0%, giá ô tô tăng giảm trái chiều

   Thị Trường  - 21/05/2018 8:08 AM

   Sau khi giảm thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về 0% từ đầu năm 2018, thị trường ô tô Việt Nam ghi nhận hai doanh nghiệp nhập được một số xe về phân phối với giá giảm đáng kể. Tuy nhiên, do khan hiếm nguồn cung, một số doanh nghiệp đã tăng nhẹ giá xe sản xuất lắp ráp trong nước.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc