Golf - 30/12/2019 11:43 AM
Như một gương mặt đại diện của phong trào “swing your swing”, golfer khắp nhiều nơi đều có thể thấy được cú swing với tư thế kỳ lạ của Matt Wolff, vậy hãy xem các golfer có thể thực sự học được điều gì.

1. Tự tìm cho mình một cú swing hoàn hảo

Điều đầu tiên, cú swing là của anh ấy, cú swing gắn mác Matt Wolff. Nhiều năm với vô số lần anh đã được khuyên nên thay đổi cú swing của mình, rằng nó sẽ không giúp anh khi đấu tại Tour, rằng anh không nên theo cái mà anh thấy là tự nhiên đó. Thế nhưng Wolff vẫn kiên quyết với bản thân mình, anh cùng với huấn luyện viên của mình cùng tìm kiếm những sự cải thiện cho cú swing, làm cho nó tốt lên nhưng vẫn là thương hiệu riêng của anh.

2. Backswing thật “lớn”

Cú swing của Wolff rất mạnh mẽ là do nhiều yếu tố, hãy cứ bỏ qua cách di chuyển đầu gậy không giống ai của anh và tập trung vào cách anh di chuyển cơ thể. Theo như HLV George Gankas của Wolff, anh xoay cơ thể một vòng lớn trong backswing, cả phần thân trên và dưới. Nếu không làm vậy, gậy của anh sẽ không vào đúng vị trí và sẽ dễ đánh ra block hay hook. Việc xoay người như vậy không chỉ tạo được sức đánh lớn mà còn tạo ra sự chính xác cho cú swing.

3. Mọi thứ diễn ra theo đúng thứ tự

Nếu muốn học Wolff, hãy học cách anh ấy thực hiện các động tác theo đúng thứ tự. Xoay hết cỡ với backswing, giúp anh có thời gian vào tư thế đánh. Khi hạ gậy, anh bắt đầu chuyển trọng tâm, cùng với đó cơ thể bắt đầu xoay. Quy trình phù hợp sẽ giúp anh đưa cây gậy vào tư thế tiếp bóng lý tưởng mà khiến mọi golfer thấy ưa thích. Nhiều người không thể bắt chước chuỗi động tác này của anh, nhưng Wolff làm được, thậm chí là làm nhiều lần mà không có vấn đề gì, đó chính là điểm mấu chốt.

Hãy nên nhớ một điều rằng có thể cú swing kỳ lạ nhưng hiệu quả của Wolff là của riêng anh ấy, đừng chỉ cảm thấy thích và cố bắt chước, kết quả có thể sẽ không được như mong đợi. Không có một cách đánh nào là hoàn hảo cho tất cả, vậy nên hãy học những gì mình thấy hay, tự thay đổi cho phù hợp và xây dựng cách đánh lý tưởng với bản thân mình.

Nguồn: Vietnamgolf Magazine

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Phân tích của một cú đánh Swing

  Phân tích của một cú đánh Swing

  Golf  - 05/02/2020 4:12 PM

  Để có một cú swing tốt, ngoài gậy ngon, thời tiết tốt thì phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp các bộ phận trên cơ thể. Một người chuyên nghiệp thường rất khắc khe từ tư thế, độ bám, cũng như nhiệp độ khi thực hiện cú swing. Hiểu các khía cạnh trên sẽ là chìa khóa thành công trong thực hiện các cú swing chuẩn xác.

 • Di chuyển trọng lượng cơ thể trong cú swing như thế nào cho chuẩn xác

  Di chuyển trọng lượng cơ thể trong cú swing như thế nào cho chuẩn xác

  Golf  - 03/02/2020 2:27 PM

  Việc chuyển trọng lượng cơ thể hiệu quả trong cú swing là một trong những cách mà những người chơi gôn chuyên nghiệp tạo ra sức mạnh ấn tượng như vậy.

 • Những điều có thể học hỏi từ cú swing của Matthew Wolff

  Những điều có thể học hỏi từ cú swing của Matthew Wolff

  Golf  - 30/12/2019 11:43 AM

  Như một gương mặt đại diện của phong trào “swing your swing”, golfer khắp nhiều nơi đều có thể thấy được cú swing với tư thế kỳ lạ của Matt Wolff, vậy hãy xem các golfer có thể thực sự học được điều gì.

 • Để có một cú Swing tốt đừng quên 5 lời khuyên dưới đây

  Để có một cú Swing tốt đừng quên 5 lời khuyên dưới đây

  Golf  - 26/12/2019 5:19 PM

  Hãy dành 30 phút luyện tập mỗi tuần để cải thiện cú Swing sao cho bóng có thể đi xa theo ý muốn của mình. Đừng quên tham khảo ngay 5 lời khuyên dưới đây:

 • Các bước để có cú swing mạnh mẽ

  Các bước để có cú swing mạnh mẽ

  Golf  - 16/12/2019 2:05 PM

  Tương tự nhiều môn thể thao khác, golf hướng người chơi đến việc thực hiện những cú đánh hoàn thiện nhất ít lỗi nhất chứ không phải là hoàn hảo mọi lúc mọi nơi. Ngay cả những golfer hàng đầu thế giới đôi khi cũng có những lỗi bất ngờ. Tham khảo những kĩ thuật swing cơ bản sẽ hạn chế những lỗi sai về sau này, chắc chắn giúp bạn chơi tốt hơn và điểm số khả quan hơn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc