Golf, - 17/02/2023 03:10 PM
Huấn luyện viên Gia Liwski đã chia sẻ cách setup giúp golfer có được cú đánh bằng gậy sắt ổn định hơn.

Theo Liwski, để hạ thấp điểm handicap, golfer nên bắt đầu mọi thứ bằng tính nhất quán. Thay vì rải những cú đánh sang trái hoặc phải thì việc có một trận golf nhất quán sẽ khiến mỗi vòng đấu trở nên thú vị hơn. Nhưng để đạt được sự nhất quán đó, tất cả chúng ta đã có thể trở thành PGA Tour. Mặc dù không có một loại thần dược nào đặc biệt giúp người chơi golf giỏi ngay lập tức nhưng hiểu được tư thế chơi golf phù hợp sẽ giúp golfer có được sự kiên định hơn.

Liwski cho rằng, phần cơ bản nhất để setup đúng tư thế với gậy sắt là nhắm mặt gậy vào mục tiêu đã định và xây dựng thế đứng xung quanh nó.

Đầu tiên, golfer mở rộng hai chân sao cho hai bạn chân cách đều nhau để phân bổ trọng lượng hợp lý. Hạ thấp lưng để dồn trọng lực xuống hai chân nhiều hơn, hai cánh tay chạm vào đỉnh của mỗi đầu gối. Vị trí bóng golf nằm gần gót chân trái, hai tay thả lỏng và swing như bình thường.

“Thực hiện theo các bước trên không chỉ giúp bạn tìm được thế đứng với gậy sắt phù hợp mà còn cho phép golfer có được những cú đánh golf ổn định hơn sau khi lên sân golf. Nó tạo ra một động tác chơi golf thực sự hiệu quả, tôi nghĩ vậy” – Liwski nói.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.