Golf - 31/12/2019 11:14 AM
Để giúp những người mới bắt đầu tiếp cận với golf không gặp quá nhiều bỡ ngỡ khi lựa chọn dụng cụ mà cụ thể là gậy golf, Golftimes sẽ đưa ra phương pháp, kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới chơi trong bài viết này.

Sơ lược về các loại gậy chơi golf

Một bộ gây chơi golf gồm có ba loại: Gậy gỗ (wood), gậy sắt (iron) và gậy gạt (putter)

Gậy Gỗ (wood)

Đây là một loại gậy chuyên dụng cho đánh bóng đi xa và chủ yếu dùng khi phát bóng trong các đường golf dài. Trước đây loại gây này được làm bằng gỗ nhưng hiện tại thì nó được làm chủ yếu là Titan, carbon.Gậy gỗ hay được gắn số từ 1-5 cũng có khi lên đến 9.

Trong loại gậy gỗ chúng ta cần lưu ý đến gậy Driver (Gậy gỗ 1), đây là cây gậy dài nhất dùng để đánh bóng xa. Nếu sử dụng đúng kỹ thuật golf nó sẽ là một loại vũ khí lợi hại giúp chúng ta ghi điểm mạnh mẽ.

Nhưng lưu ý rằng Driver là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy của chúng ta bởi độ dài của nó khiến ta khó kiểm soát. Vì vậy khi chọn gậy golf chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý cho gậy driver

Gậy sắt (Iron)

Gậy sắt (Iron) dùng để đánh bóng với những khoảng cách gần hơn, gậy được làm từ chất liệu sắt cao cấp và chủ yếu được đánh số từ 3-9. Một số gậy sắt còn có tên gọi đặc biệt hơn như là gậy Wedges – Gậy Sand wedge (SW), gậy này thường dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát.

Ngoài ta còn có gậy Pitching wedges  để đánh nhẹ quanh khu vực green. Nếu thành thạo thì nhiều golf thủ còn dùng cả gậy Gap Wedges (GW) và gậy Pitching Wedges (PW) kết hợp với gậy Loft Wedge (LW)

Hiện nay gậy golf lai (gậy hybrid) được kế thừa những ưu điểm của 2 loại gậy gỗ và sắt cũng đang rất được golfer ưa chuộng bởi sự đa năng, linh hoạt.

Bộ gậy sắt đẳng cấp tới từ thương hiệu Honma

Gậy gạt (putter)

Đây là loại gậy được sử dụng nhiều nhất khi chơi golf.

Có 3 kiểu dáng đầu gậy putter phổ biến nhất như sau : Loại 1 là loại truyền thống trông chúng như những lưỡi dao với tên gọi blade, loại 2 là loại heel-toe, loại 3 là loại vồ(mallet). Chiều dài của mỗi loại này cũng khác nhau, loại chuẩn, loại đến bụng (belly) và loại cực dài (broomstick)

Người mới chơi Golf nên trang bị những loại gậy nào?

Những cá nhân mới tham gia tập chơi golf bắt buộc phải biết cách chọn gậy chơi Golf sau: Gậy gỗ(3 wood, 5 wood), Gậy sắt(3-9) và một gậy Wedges để đánh bóng từ hố cát cùng một cây gậy gạt phù hợp.

Gậy golf cho người mới chơi

Kinh nghiệm chọn mua gậy chơi golf cho người mới tập chơi

Hãy lưu ý một số điều sau, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cách chọn gậy golf phù hợp.

  1. Tham khảo các lời khuyên của chuyên gia

Chúng ta chưa có nhiều kiến thức về golf do vậy khi đi mua gậy golf chúng ta nên tham khảo các lời khuyên từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn gậy. Họ sẽ có cho chúng ta những lời khuyên vô cùng hữu ích để lựa chọn gậy tập golf phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.

  1. Lựa chọn gậy golf phù hợp

Một cây gậy golf phù hợp tức là bạn phải sử dụng được nó và phải cảm thấy thích thú khi cầm nó. Ngoài ra khi tập chúng ta nên sử dụng những cây gậy có độ mở mặt gậy lớn( Driver thường có loft 10-10.5 độ là phù hợp).

Ngày nay, gậy golf không đơn thuần chỉ là một dụng cụ tập luyện mà nó còn là món đồ khẳng định đẳng cấp và cá tính. Do vậy hãy lựa chọn thật cẩn thận trong cách chọn gậy đánh golf bởi golf là một môn thể thao giải trí có độ khó lớn nhất nhất thế giới

  1. Thử trước khi mua

Nên đánh thử gậy trước khi mua để xem cảm giác của bản thân khi sử dụng gậy tập golf. Liệu rằng nó có phù hợp và dễ sử dụng hay không? Tránh tình trạng sau khi mua xong nhưng khi mang ra tập lại không ổn, lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn..

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc