Golf, - 27/07/2021 03:28 PM
Dịch bệnh Covid-19 khiến cho nhiều tỉnh thành của Việt Nam bị cách ly và khiến cho chúng ta không thể tới sân golf, sân tập golf như thường lệ. Việc không thể cầm gậy lên và swing đối với nhiều người có thể mang đến nỗi ám ảnh lớn, và nó cũng dẫn tới suy giảm trình độ.

Khi rơi vào trong trường hợp tương tự, vẫn có những cách để bạn có thể duy trì cảm giác vàcải thiện kỹ năng golf của mình, ở ngay tại nhà. Dưới đây là 2 bài tập putting mà bạn có thể tập trong nhà hoặc ngoài sân.

Khi rơi vào trong trường hợp tương tự, vẫn có những cách để bạn có thể duy trì cảm giác vàcải thiện kỹ năng golf của mình, ở ngay tại nhà. Dưới đây là 2 bài tập putting mà bạn có thể tập trong nhà hoặc ngoài sân.

Cải thiện impact

Lý do phổ biến nhất dẫn đến việc các golfer không thể putt tốt là vì mặt gậy của họ không vuông góc khi impact. Đường swing của bạn có thể đã ổn, nhưng nếu mặt gậy chỉ lệch 1-2 độ hoặc hơi đóng một chút khi impact, cú putt đó cũng sẽ lăn lệch line đã ngắm. Vậy làm cách nào để giúp mặt gậy trở nên vuông góc hơn?

Bài tập: Gạt với cục pin

Có một cách rất đơn giản để xác định xem liệu mặt gậy có vuông góc với bóng không là hãy thử gạt cục pin cỡ lớn. Đặt cục pin dưới sàn nhà hoặc trên thảm và hãy thử gạt. Nếu mặt gậy đi qua vuông góc với cục pin, nó sẽ lăn thẳng tắp.

2-bai-tap-tai-nha-giup-ban-cai-thien-ky-nang-putting

Nếu mũi gậy hoặc gót gậy chạm vào cục pin trước, nó sẽ ngay tập tức lăn sang trái hoặc phải.

Bài tập này vô cùng đơn giản, nhưng lại là cách rất hiệu quả để giúp tăng cảm giác với đầugậy của bạn trong những cú gạt.

Cải thiện thế đứng

Để có một cú putt tốt, tư thế set up là vô cùng quan trọng. Đầu của bạn nên thẳng so với bóng và đầu cũng phải giữ nguyên xuyên suốt cú putt. Có rất nhiều golfer di chuyển đầu khi swing, điều đó làm giảm độ ổn định cũng như chính xác của cú đánh. Nếu đầu di chuyển, vai và swing của bạn sẽ vô tình bị di chuyển theo đầu, dẫn tới những đường swing từ ngoài vào trong.

2-bai-tap-tai-nha-giup-ban-cai-thien-ky-nang-putting

Bài tập: Đầu chạm tường

Nếu bạn mắc phải 2 vấn đề trên khi gạt bóng, bài tập này sẽ giúp bản sửa lỗi.

Đầu tiên, hãy set up không bóng, với đầu của bạn chạm vào tường và phần mũi gậy chạm vào chân tường.

Hãy bắt đầu với những cú gạt thật chậm, trong lúc đó cố gắng giữ nguyên đầu. Động tác này có thể khiến bạn cảm thấy không quen, gượng gạo với một số golfer nếu họ không có những động tác gạt chuẩn trước đây.

Bài tập này cũng giúp bản cải thiện được đường swing của gậy. Nếu bạn gạt bóng theo phong cách đưa gậy thẳng tắp cả về sau và ra trước, thì hãy giữ cho mũi gậy chạm vào chân tường xuyên suốt cú swing. Còn nếu bạn gạt hơi vòng cung một chút, hãy đưa gậy chạm khẽ vào chân tường khi qua impact.

Theo Golfnews

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.