Thị Trường, - 25/06/2012 10:14 PM
Toyota Motor Corp đang có kế hoạch cung cấp hệ thống truyền động hybrid và công nghệ chế tạo nhiên liệu hydro cho BMW. Sự hợp tác của 2 hàng xe hơi hàng đầu này nhằm tạo ra những mẫu xe “xanh” thân thiện với môi trường.

Theo kế hoạch, Toyota sẽ cung cấp hệ thống hybrid xăng-điện với mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải thấp cho các mẫu xe mới của hãng xe sang Đức. Chi tiết cụ thể của thỏa thuận giữa Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda và Giám đốc điều hành BMW - Norbert Reithofer sẽ được thông báo trong tuần này.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, BMW cho biết sẽ cung cấp cho cho Toyota động cơ diesel để sử dụng cho các mẫu xe được bán ở châu Âu vào năm 2014. Đổi lại, Toyota sẽ sản xuất pin ion lithium cho thế hệ tiếp theo của các xe BMW hybrid. Không dừng lại ở đó, vào tháng 3 vừa qua, Toyota và BMW tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác.

Toyota đang tìm cách để giảm chi phí sản xuất của hệ thống hybrid. Hệ thống truyền động này đã gây được tiếng vang khi chiếc Toyota Prius trở thành mẫu xe hybrid bán chạy nhất. Hiện tại, Toyota cũng đang cung cấp hệ thống truyền động này cho Mazda Motor Corp, Subaru và Ford Motor Co.

Đây là lần đầu tiên Toyota cung cấp công nghệ chế tạo nhiên liệu cho một hãng xe đối thủ. Bên cạnh đó, Toyota dự kiến, sẽ cho ra mắt chiếc xe chạy​​ pin vào năm 2015.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Toyota, BMW