Thị Trường - 06/11/2012 10:13 AM
Suzuki Motor Mỹ phải đối mặt với việc tuyên bố phá sản và rút khỏi thị trường Mỹ do doanh số thấp, cạnh tranh gay gắt và tỉ số hối đoái ngoại tệ không thuận lợi.

Suzuki Mỹ tuyên bố vẫn tiếp tục sản xuất động cơ xe máy và tàu, thuyền. Tuy nhiên, hãng Suzuki Mỹ phải đối mặt với vấn đề phá sản tại California trong nay mai. Trong khi đó, công ty mẹ của hãng vẫn chưa gặp rắc rối gì.

Suzuki Mỹ cho biết nguyên nhân dẫn đến việc hãng phải kết thúc kinh doanh tại thị trường này là do doanh số thấp, chi phí cao, các điều lệ khắc khe và tỉ số hối đoái không có dấu hiệu tốt gì.

Đại diện Suzuki tại Mỹ cho biết: “Việc quyết định phải ngừng Kinh doanh tại Mỹ là một quyết định khó khăn. Tuy nhiên, việc này là không thể tránh khỏi”.

Ngoài ra, Suzuki dự định vẫn sẽ tiếp tục làm việc với 246 đại lý của mình tại Mỹ nhằm giúp họ trong thời gian chuyển tiếp từ kinh doanh xe sang linh kiện và dịch vụ. Trong một số trường hợp bất khả kháng, hãng sẽ dần dần ngừng hoạt động với một số đại lý.

Tổng số xe Suzuki bán ra tại Mỹ trong năm nay là 21.188 chiếc, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc