Thị Trường - 14/01/2016 3:18 PM
Phiên bản giới hạn chỉ với 40 chiếc được sản xuất trên toàn cầu, Lamborghini Centenario đã bán hết trước khi ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva Motor Show 2016 diễn ra vào tháng 3 tới.

Một trong những bản phác thảo tuyệt đẹp về Lamborghini Centenario

Đây là siêu xe đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini với giá trị mỗi chiếc gần 2,4 triệu USD. Đồng thời, theo Autocar Anh quốc, tổng số 40 chiếc được sản xuất sẽ chia đều cho hai phiên bản couple và mui trần. Như vậy, sau Reventon, Sesto Elemento và Veneno, Centenario cũng nối gót các "tiền bối" để đứng vào hãng ngũ siêu xe hàng hiếm của Lamborghini.

Veneno, một siêu xe hàng hiếm khác của Lamborghini từng xuất hiện vào năm 2013

Lamborghini Centenario được phát triển dựa trên nền tảng của một "siêu bò" khác là Aventador, chiếc xe sử dụng động cơ V12 6.5L, công suất 700 mã lực. Nếu như đúng theo "truyền thống" đặt tên của hãng siêu xe này, sau Centenario là mã hiệu LP770-4, thì công suất cực đại của nó có thể đạt 770 mã lực và hệ dẫn động 4 bánh sẽ đi kèm với động cơ. Ngoài ra, những đồn đoán trước đó cho rằng, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ sau 2,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Trên phiên bản đặc biệt mang tên Lamborghini Centenario sẽ là sự pha trộn của công nghệ thực nghiệm trên chiếc siêu xe được phép chạy trên đường phố công cộng. Những công nghệ hiện đại nhất được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của hãng sẽ được "phô diễn" trên chiếc xe này. "Đây là lần đầu chúng tôi mang nhiều công nghệ đỉnh cao vào một chiếc xe đặc biệt như vậy", người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của Lamborghini, ông Maurizio Reggiani cho biết.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc