Thị Trường, - 05/03/2013 06:30 PM
Veneno - chiếc siêu xe đặc biệt của Lamborghini sẽ được bán với giá 3.9 triệu USD chứ không phải 4.7 triệu USD như những lời đồn trước đó.

Như truyền thống, tên của chiếc siêu xe chào mừng lễ kỹ niệm 50 năm thành lập thương hiệu Lamborghini được đặt theo tên một trong những chú bò tót nổi tiếng nhất.

Sẽ chỉ có 3 người đủ khả năng tài chính và may nắm nhất trên thế giới được sở hữu chú siêu bò Lamborghini Veneno, giá bán của nó cũng được hãng chốt lại ở mức 3.9 triệu USD chứ không phải 4.7 triệu USD như những lời đồn trước đó.

Lamborghini Veneno có ngoại hình hầm hố hơn bất cứ sản phẩm nào mà hãng xe Ý từng sản xuất. Toàn bộ thân xe được thiết kế nhằm tối ưu tính khí động học, điều này được thể hiện rỏ nét ở các chi tiết: bộ khuếch tán trước, hốc gió sau, cánh gió sau cỡ lớn…

Veneno được xây dựng trên hệ thống khung monocoque bằng sợi carbon của Aventador LP700-4 và được trang bị phiên bản nâng cấp của động cơ 6.5 lít V12 cho công suất tối đa 750 mã lực mạnh hơn 50 mã lực so với động cơ thường. Với sức mạnh này Veneno có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 2.8 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km / h.

Trong lượng của Lamborghini Veneno chỉ vào khoảng 1.450 kg nhẹ hơn tới 125 kg so với Aventador mặc dù chúng được xây dựng dựa trên 1 cấu trúc. Để có được điều này, Lamborghini đã sử dụng loại vật liệu siêu nhẹ CFRP (sợi carbon gia cố polymer) cho phần khung xe và những chi tiết ngoại thất. Bên trong ghế ngồi cũng được làm từ sợi carbon dệt và da.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc