Cùng điểm lại những tin tức nổi bật này.
Thuế nhập khẩu cao ngất ngưởng, ô tô nội vẫn kêu… thiệt!
Gần đây, các doanh nghiệp sản xuất - lắp ráp ô tô tại Việt Nam bức xúc về cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) gây chênh lệch giữa xe sản xuất trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc.
Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biết, Công ty đã có kiến nghị gửi Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), các cơ quan chức năng như Bộ Tài chính, Bộ Công thương về việc áp dụng mức giá tính thuế TTĐB với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước khác với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, gây bất lợi cho các nhà sản xuất trong nước.
“Cho dù mức thuế suất thuế TTĐB với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc hay ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước cùng dung tích động cơ là như nhau và không có sự phân biệt, nhưng bởi thời điểm tính thuế đối với xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước khác nhau, nên tiền thuế của xe sản xuất, lắp ráp trong nước phải nộp cao hơn so với xe nhập khẩu nguyên chiếc”, ông Tuấn nói. >>> Xem Thêm
BMW Series 3 về Việt Nam với giá từ 1,4 tỷ
BMW Series 3 mới sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với giá khởi điểm từ 1,4 tỷ đồng. Sau 2 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Series 3 thế hệ thứ 6 hứa hẹn sẽ tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất của BMW.
Điểm nổi bật nhất của dòng Series 3 mới chính là công nghệ hiển thị thông tin trên kính chắn gió phía trước HUD (Head-Up Displays) lần đầu tiên được trang bị cho dòng xe này. Hệ thống HUD này có màu sắc rõ ràng và độ phân giải cao giúp hiển thị thông tin cho người lái về vận tốc hiện tại của xe trên kính chắn gió phía trước người lái, cho phép người lái luôn giữ độ tập trung 100% vào hành trình phía trước. >>> Xem Thêm
Top 10 xe nổi bật nhất tại Geneva Motor Show 2014
Không chỉ quy tụ số lượng xe tham dự lớn hơn thường lệ, Geneva Motor Show 2014 còn gây ấn tượng mạnh bởi sự đa dạng của xe trưng bày đặc biệt là xe mới.
Geneva Motor Show 2014 diễn ra từ ngày 4/3 và kéo dài tới ngày 16/3, trong đó 2 ngày 3 và 4/3 được giành riêng cho báo chí.
Cùng điểm qua 10 mẫu xe được quan tâm đặc biệt tại triển lãm Geneva Motor Show do Leftlane lựa chọn. >>> Xem Thêm
Ford Ecosport chính thức xuất hiện tại Việt Nam
Sau thời gian dài chờ đợi và từng bị bắt gặp đang chạy thử tại Hải Dương, cuối cùng mẫu Uban SUV Ecosport cũng đã được Ford Việt Nam giới thiệu trong buổi ra mắt dành cho đại lý tại Phú Quốc.
EcoSport được xây dựng dựa trên nền tảng của chiếc Fiesta và có 5 chỗ ngồi, tân binh mới của Ford được đánh giá là chiếc xe tiện dụng cho việc di chuyển trong khu vực nội thành.
Ford EcoSport có mui xe rộng, lưới tản nhiệt hình lục giác, đèn pha mảnh, kéo dài trong khi đèn hậu được thiết kế nhỏ gọn, phần trung tâm của xe được sơn màu đen tạo cảm giác cứng cáp rắn chắc, lốp xe dự phòng được treo bên ngoài của hậu tạo nhiều không gian hơn cho khoang hành lý. >>> Xem Thêm
Ngắm Audi A3 sedan đầu tiên tại Sài Gòn
Sau khi ra mắt tại triển lãm Việt Nam Motor Show 2013, những chiếc A3 phiên bản tiêu chuẩn đã xuất hiện tại showroom Audi Hồ Chí Minh.
Là mẫu sedan nhỏ nhất của Audi tại Việt Nam, A3 sedan được Audi hướng tới những khách hàng trẻ tuổi, thành đạt và yêu công nghệ. Thiết kế của Audi A3 sedan là sự kết hợp giữa concept xe 3 khoang (khoang động cơ, khoang chở khách và khoang chứa đồ) truyền thống với dáng vẻ của một chiếc coupé.
Những đường nét tạo hình tinh tế và sang trọng ở đầu xe như cặp đèn pha dạng led hiện đại, nắp ca-pô với 2 đường gân nổi vuốt dọc mạnh mẽ, cản trước, các khe gió, lưới tản nhiệt đều hài hòa với tổng thể xe. Ở đuôi xe, cặp đèn hậu dạng led màu đỏ quyến rũ, một đường gân nổi chạy ngang ở cốp sau cùng ống xả kép thể thao tạo nên điểm nhấn cho xe. >>> Xem Thêm
Một loại ma túy tự tổng hợp của một bộ phận “dân chơi” Congo đang kéo theo nhiều hậu quả khi nó được tổng hợp từ nhiều loại chất trong đó không thể thiếu muội khói từ ống xả của ô tô.
Trong khi các nhà sản xuất xe ô tô và xe máy đang cùng nhau phát triển sản phẩm sử dụng năng lượng điện để thay thế, theo yêu cầu tiêu chuẩn khí thải trên toàn thế giới. Nhưng Ducati không hài lòng với con đường này và đang cố tạo ra nguồn nhiên liệu tổng hợp giúp duy trì động cơ đốt trong được lâu hơn, trước tin đồn sẽ bị cấm sau năm 2040.
Khoảng 30,000 là số chi tiết để cấu thành nên một chiếc xe ô tô. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, có những chi tiết chúng ta biết do một lần nào đó cần đến, nhưng thậm chí lại có những chi tiết không ai biết đến sự tồn tại của nó ngay cả khi dùng cho tới lúc xe hỏng. Là một chủ xe, đôi khi chúng ta sử dụng theo thói quen mà không để ý đến công dụng thực sự của những thứ đang có trên chiếc xe của mình.
Phải nói rằng, những tháng cuối năm luôn được mong chờ nhất bởi những chương trình giảm giá, ưu đãi khuyến mại sập sàn, người tiêu dùng có thể hưởng lợi ít từ vài chục triệu đến vài trăm triệu để sắm được chiếc xe ưng ý. Cùng CafeAuto điểm qua những chương trình giảm giá nổi bật tháng 11/2019.
Cụ thể, từ ngày 15-29/7, lực lượng CSGT toàn quốc đã tổng kiểm tra 344.930 phương tiện trong đó có hơn 64.000 xe khách, gần 49.000 xe ô tô vận tải container và hơn 224.000 xe mô tô.