Thị trường xe máy, - 11/05/2021 02:30 PM
Trong khi các nhà sản xuất xe ô tô và xe máy đang cùng nhau phát triển sản phẩm sử dụng năng lượng điện để thay thế, theo yêu cầu tiêu chuẩn khí thải trên toàn thế giới. Nhưng Ducati không hài lòng với con đường này và đang cố tạo ra nguồn nhiên liệu tổng hợp giúp duy trì động cơ đốt trong được lâu hơn, trước tin đồn sẽ bị cấm sau năm 2040.

Thông tin này được tiết lộ từ ông Francesco Milicia, phó chủ tịch Ducati Motor Holding Spa. Khi trả lời phỏng vấn với kênh truyền thông Châu Âu MCN về định hướng phát triển các sản phẩm sử dụng năng lượng điện thay thế.

Chúng tôi là một phần của tổ chức Volkswagen, quan tâm đến sự phát triển của công nghệ điện và đó cũng là mục tiêu hàng đầu của Ducati'.

'Nhưng chúng tôi sẽ chưa vội sản xuất xe sử dụng năng lượng điện, vì nó chưa đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng vì một số lý do như quãng đường hoạt động, trọng lượng và bất kỳ điều gì khác mà tín đồ Ducati có thể mong đợi. Được biết các nhà sản xuất khác như tập đoànPorsche đang xem xét phát triển nguồn nhiên liệu tổng hợp nhằm tối ưu động cơ đốt trong nhưng vẫn phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải mới, và Ducati cũng muốn làm điều tương tự về hướng đi mới này'

'Bây giờ 'nhiên liệu tổng hợp' là giải pháp khả thi cho các sản phẩm sử dụng động cơ đốt trong, bởi vì lượng khí thải ra bao gồm chỉ có nước và carbon dioxide, không phải là khí độc. Tuy nhiên để tạo ra nhiên liệu tổng hợp đáp ứng nhu cầu của toàn thế giới trong thời gian tới là rất khó, thêm vào đó điều kiện tạo ra nó rất là cao khi so với nhiên liệu thông thường sử dụng hiện nay, bao gồm cả công nghệ chế tạo xe sử dụng năng lượng điện'.

Vì vậy chúng ta phải chờ xem liệu Porsche có thể tìm cách làm cho nhiên liệu tổng hợp trở nên rẻ hơn hay không? và có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho toàn cầu hiện nay? Bởi nếu có thể, Ducati sẽ là thương hiệu khá may mắn khi muốn đi theo lựa chọn này cho các sản phẩm của mình.
 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.