Thị trường ô tô, - 30/05/2021 07:57 AM
Theo một nguồn tin thân cận với Reuters, Hyundai đã xác nhận sẽ cắt giảm động cơ đốt trong để tập trung vào việc phát triển động cơ điện

Động thái này sẽ chứng kiến 50% số lượng xe chạy xăng của hãng bị cắt giảm và đã được sự chấp thuận của hội đồng quản trị.

“Đây là một động thái kinh doanh quan trọng, trước hết sẽ giải phóng các nguồn lực R&D để tập trung vào những hạng mục khác: động cơ điện, pin, cell nhiên liệu,” nguồn tin cho biết nhưng không cho biết về lịch trình dự kiến. Nhà sản xuất xe hơi đến từ Hàn Quốc cho biết trong một email sau đó rằng họ đã thúc đẩy việc áp dụng những công nghệ ô tô thân thiện với môi trường như xe chạy bằng hydro và xe điện.

Lộ trình điện hóa của hãng không gắt gao như những nhà sản xuất đối thủ đã cam kết rằng chuyển hóa điện hoàn toàn đến năm 2030. Nguồn tin cho biết mục tiêu của Hyundai là đến năm 2040 nhưng sẽ dần mở rộng dòng sản phẩm không phát thải này đến nhưng thị trường quan trọng như Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

Mục tiêu ngắn hạn sẽ là bán được 1 triệu chiếc xe điện đến năm 2025, tương đương 10% thị phần xe điện trên thế giới. Vào tháng 4, Hyundai nói rằng sẽ giảm 1/3 lượng xe chạy xăng tại Trung Quốc cho đến năm 2025, từ 21 mẫu xe ở thời điểm hiện tại xuống còn 14 mẫu. Cùng thời điểm đó, hãng xe ra mắt những mẫu xe điện mới mỗi năm tại đất nước tỷ dân này từ năm 2022.

“Hyundai đã ngừng phát triển hệ thống truyền động mới cho xe động cơ đốt trong”, tập đoàn sẽ hoàn thiện chiến lược điện khí hóa của mình trong 6 tháng tới.

Trong khi đó, Hyundai Nexo vừa mới thiết lập kỷ lục thế giới mới cho quãng đường di chuyển dài nhất của một chiếc xe chạy hydro được sản xuất hàng loạt. Tay đua người Úc Brendan Reeves đã lái chiếc Nexo từ cánh đồng Essendon ở Melbourne đến đồi Broken với quãng đường 887,5 km trong 13 giờ với tốc độ trung bình 66,9 km/h.

Theo báo Điện tử VOV

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.