Thị trường ô tô, - 04/06/2021 07:36 AM
Trong lúc sạc điện thì xảy ra sự cố, một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị nhốt trong chiếc Tesla Model 3 giữa trời nắng nóng và phải nhờ người phá cửa kính để giải cứu.

Tờ Global Times đưa tin sự việc trên xảy ra tại thành phố Thâm Quyến ngày 30/5. Người đàn ông tên là Wen cho biết chiếc xe đã bất ngờ “sập nguồn” mất toàn bộ tín hiệu ngay  khi ông rút dây cắm khỏi điểm sạc điện. Trước đó, ông ta đã cắm sạc được một lúc nhưng không thấy pin tăng lên.

Wen phát hiện chiếc xe đã bị khóa và không thể khởi động lại. Ngay cả cần gạt khẩn cấp cũng không hoạt động được như bình thường. Ông đã ngồi gần 15 phút trong chiếc xe không bật điều hòa và nhiệt độ ngoài trời không ngừng tăng lên. Bất chấp mọi nỗ lực để mở khóa xe, ông đành gọi người đến đập cửa kính đưa mình ra ngoài.

bi-loi-ky-thuat-xe-tesla-nhot-chu-nhan-giua-troi-nang-suyt-chet-ngat

“Tôi sắp chết ngạt, đổ mồ hôi ướt sũng từ đầu đến chân”, Wen kể lại. Ông cho biết mình mua chiếc Tesla Model 3 nhập khẩu này năm 2018 với giá hơn 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng). Chiếc xe chưa từng hỏng hóc nặng.

Theo kết quả điều tra ban đầu do hãng Tesla công bố, sự cố này là do cục pin 12 volt của xe bị lỗi điện, song nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ lỗi điện vẫn cần chờ điều tra thêm.

Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ đã rơi vào tình trạng “nước sôi lửa bỏng” sau khi số lượng vụ tai nạn gia tăng ở Trung Quốc bắt đầu làm giảm doanh số bán hàng tại thị trường tiềm năng này.

Thống kê từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc cho thấy Tesla đã bán được 25.845 xe điện trong tháng 4 tại Trung Quốc, giảm 27,15% so với mức 35.478 xe hồi tháng 3.

Theo Báo Tin tức

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.