Khám Phá, - 08/03/2020 02:57 PM
Công ty kỹ thuật Equipmake đến từ Anh đang ấp ủ một loại mô-tơ điện siêu đột phá, được tuyên bố là có mật độ năng lượng cao nhất từ trước đến nay.

Động cơ điện nói trên có tên gọi Ampere, được phát triển với sự giúp đỡ của chuyên gia trong lĩnh vực in 3D Hieta. Dù nặng chưa đến 10kg nhưng cỗ máy này có thể đạt tới công suất 295 mã lực, không thua kém gì những khối động cơ đốt trong 6 xi-lanh. Trong khi đó, động cơ điện trên Jaguar i-Pace nặng khoảng 40kg nhưng chỉ mạnh 200 mã lực.

Với một phép chia đơn giản, chúng ta có thể tính ra tỷ lệ công suất/trọng lượng của Ampere đạt tới gần 30 mã lực/kg. So với mô-tơ điện thông thường, mật độ năng lượng của Ampere tỏ ra vượt trội hoàn toàn, gấp hơn 4 lần.

Một trong những bí kíp làm nên sự khác biệt cho Ampere nằm ở kết cấu đã được giản lược tối đa các thành phần kim loại. Không những vậy, công nghệ in 3D cũng giúp cho phần vỏ trở nên cực mỏng. Ngoài trọng lượng nhẹ, kết cấu của Ampere còn giúp tối ưu hiệu suất nhiệt của động cơ.

Dù sở hữu rất nhiều đặc tính kỹ thuật vượt trội song chi phí sản xuất của Ampere lại được tuyên bố là tương đối thấp. Dự kiến, các nguyên mẫu đầu tiên sẽ ra mắt trong vòng 1 năm tới.

 

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.