Golf - 20/07/2020 2:27 PM
Những người chơi golf chuyên nghiệp luôn có những hố đấu nhập cuộc tốt, “ chìa khóa” cho điều đó là luôn giữ thói quen khởi động trước vòng đấu. Cho dù là bạn đang tập với gậy wedges, thực hành những cú chip ngắn trong short game hoặc tập gạt bóng chính xác.

Tay chơi Tiger Woods luôn hướng đến khu vực putting green để làm nóng cơ thể. Khi anh tập gạt bóng, Woods bắt đầu với những cú putt bằng một tay chuyên nghiệp, tay phải anh cầm gậy và tay trái đặt lên đùi như những gì mà chúng ta thấy qua truyền thông trước thềm The Masters 2013 hoặc ở kỳ Ryder Cup thời gian gần đây. Tiger Woods không bao giờ quên đặt hai cây tee có khoảng cách bằng đầu gậy để tạo ra một khoảng trống và putt bóng vào hố một cách hoàn hảo.

Đây là điều đầu tiên mà Woods luôn làm khi bắt đầu tập một bài tập, putt một tay trong vài phút này giúp anh có khởi đầu tốt, điều chỉnh lại chiến thuật, hiểu rõ sân bóng và cũng mang lại cảm giác green. Khi cầm gậy bằng một tay và putt bóng vào hố, điều này khiến cho anh ấy cảm nhận được trọng lượng của gậy và cảm thấy sự giải phóng khi gậy vung và va chạm với bóng.

Cách khởi đầu này còn giúp cho người mới tập chơi, nghiệp dư cũng có thể áp dụng vào quá trình tập và biến nó trở thành thói quen theo riêng mình. Thói quen tốt này sẽ giúp các golfer cảm nhận được rõ ràng nhất cây gậy putter, kiểm soát được cú đánh nhiều hơn và chính xác hơn. Cùng với đó là “ cánh cổng” mà Woods đã mở ra ở trên, người chơi sẽ nhận được phản hồi từ gậy ngay lập tức từ cách đánh cho đến vị trí đánh trước khi đến tee đầu tiên.

Từ thói quen khởi động thông minh này sẽ giúp người chơi lâu rồi hay mới chơi đều có thể nâng cao được năng lực.

Theo golf.com

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc