Golf, - 20/07/2020 09:27 PM
Những người chơi golf chuyên nghiệp luôn có những hố đấu nhập cuộc tốt, “ chìa khóa” cho điều đó là luôn giữ thói quen khởi động trước vòng đấu. Cho dù là bạn đang tập với gậy wedges, thực hành những cú chip ngắn trong short game hoặc tập gạt bóng chính xác.

Tay chơi Tiger Woods luôn hướng đến khu vực putting green để làm nóng cơ thể. Khi anh tập gạt bóng, Woods bắt đầu với những cú putt bằng một tay chuyên nghiệp, tay phải anh cầm gậy và tay trái đặt lên đùi như những gì mà chúng ta thấy qua truyền thông trước thềm The Masters 2013 hoặc ở kỳ Ryder Cup thời gian gần đây. Tiger Woods không bao giờ quên đặt hai cây tee có khoảng cách bằng đầu gậy để tạo ra một khoảng trống và putt bóng vào hố một cách hoàn hảo.

Đây là điều đầu tiên mà Woods luôn làm khi bắt đầu tập một bài tập, putt một tay trong vài phút này giúp anh có khởi đầu tốt, điều chỉnh lại chiến thuật, hiểu rõ sân bóng và cũng mang lại cảm giác green. Khi cầm gậy bằng một tay và putt bóng vào hố, điều này khiến cho anh ấy cảm nhận được trọng lượng của gậy và cảm thấy sự giải phóng khi gậy vung và va chạm với bóng.

Cách khởi đầu này còn giúp cho người mới tập chơi, nghiệp dư cũng có thể áp dụng vào quá trình tập và biến nó trở thành thói quen theo riêng mình. Thói quen tốt này sẽ giúp các golfer cảm nhận được rõ ràng nhất cây gậy putter, kiểm soát được cú đánh nhiều hơn và chính xác hơn. Cùng với đó là “ cánh cổng” mà Woods đã mở ra ở trên, người chơi sẽ nhận được phản hồi từ gậy ngay lập tức từ cách đánh cho đến vị trí đánh trước khi đến tee đầu tiên.

Từ thói quen khởi động thông minh này sẽ giúp người chơi lâu rồi hay mới chơi đều có thể nâng cao được năng lực.

Theo golf.com

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 4 bước để phát triển cách cầm gậy đánh golf hoàn hảo

  Golf  -  28/05/2021 1:25 AM

  Nhiều người chơi golf vật lộn với việc đánh bóng theo quỹ đạo chắc chắn và kiểm soát đường bay bóng. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là họ không cầm gậy đúng cách, khi golfer cầm gậy sai, tạo nên những cú đánh hỏng thì cơ thể sẽ có xu hướng bù đắp để cố gắng trúng mục tiêu nhất có thể. Rồi từ đó tạo nên một chuỗi sai lầm không thể nào sửa. John Dunigan - giám đốc giảng dạy tại White Manor CC ở Malvern chia sẻ 4 bước để phát triển cách cầm gậy đánh golf tốt nhất.

 • Sử dụng logo gậy golf như một lời nhắc nhở về cách cầm gậy đúng

  Golf  -  22/05/2021 3:22 PM

  Bất cứ một grip gậy golf nào cũng đều có logo thương hiệu trên đó, nhiều golfer sẽ không để ý đến logo này và cho rằng đó là điều bình thường. Đúng là logo xuất hiện trên grip là điều bình thường nhưng nó cũng là lời nhắc nhở giúp người chơi cầm gậy đúng hơn. Những chia sẻ dưới đây của Luke Kerr-Dineen - Giám đốc Nội dung cải tiến trò chơi tại GOLF Magazine và GOLF.com sẽ làm golfer bất ngờ.

 • Sự khác nhau giữa cách cầm gậy golf lực mạnh, trung bình, và yếu

  Golf  -  10/05/2021 7:01 AM

  Lực cầm gậy golf mạnh hay yếu có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của cú đánh golf. Tùy từng người chơi mà cách cầm gậy golf theo lực nào để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của mình. Sự khác nhau giữa cách cầm golf lực mạnh, trung bình và yếu dưới đây theo golf.com sẽ giúp golfer có cách cầm gậy phù hợp với mình.

 • Tại sao golfer nên chú ý nhiều đến kích thước của grip?

  Golf  -  07/05/2021 12:26 AM

  Grip không chỉ là bộ phận quan trọng của gậy golf mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của cú đánh. Các chuyên gia về golf đã đưa ra 3 lý do golfer nên chú ý nhiều đến kích thước của grip tại golf.com.

 • Nên vệ sinh dụng cụ chơi golf như thế nào để sử dụng được lâu dài?

  Golf  -  16/04/2021 4:37 AM

  Dụng cụ chơi golf sau một thời gian nếu không được vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ xuống cấp nghiêm trọng, khiến golfer mất một chi phí lớn để sửa lại hoặc mua dụng cụ mới để đảm bảo trải nghiệm golf được tốt nhất. Vậy để hạn chế chi phí thì nên vệ sinh dụng cụ chơi golf như thế nào để sử dụng được lâu dài?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +