Golf, - 14/02/2023 11:10 AM
Trong số các khoản đầu tư tương đối tốn kém cho golf, nhiều người đã bỏ qua quần áo golf đi mưa hay trang phục chống thấm nước.

Những người chơi golf để giải trí có thể không quan tâm tới quần áo golf đi mưa đơn giản vì họ chỉ lên sân vào những ngày trời nắng đẹp. Nhưng những người  chơi golf thường xuyên thì nên cân nhắc sở hữu ít nhất một bộ quần áo golf đi mưa cho mình để việc tập luyện hàng tuần không bị gián đoạn bởi thời tiết.

Tính năng chống thấm nước

Một điều hiển nhiên phải được đảm bảo ở áo quần golf đi mưa là không thấm nước 100%. Áo khoác đi mưa cao cấp thường sẽ có chất liệu vải Gore-Tex không thấm nước với đường may kín. Một số loại áo khoác giá rẻ hơn với quảng cáo chống thấm nước chỉ phát huy công dụng trong những ngày mưa phùn hay buổi sương sớm không nên liệt vào danh sách quần áo golf đi mưa.

ban-can-tim-kiem-dieu-gi-o-mot-bo-quan-ao-golf-di-mua

Trọng lượng nhẹ, thoáng

Công nghệ sử dụng trong quần áo thể thao nói chung đã có bước tiến dài trong thập kỷ vừa qua. Nhìn chung bất kỳ loại áo thể thao nào cũng cần nhẹ, thoáng khí những vẫn giữ ấm khi cần thiết. Quần áo golf đi mưa cần đạt được tiêu chí nhẹ, khô thoáng và cắt gió.

Khi chọn kích thước áo khoác chúng ta cần phải tính đến độ thoải mái khi mặc trên các lớp áo bên trong khác, đặc biệt là áo khoác đi mưa sẽ không có độ co giãn như áo thun. Áo khoác đi mưa không thể mặc quá căng và bó vào người, nó phải cung cấp được không gian di chuyển cho người mặc để gia tăng hiệu suất hoạt động.

ban-can-tim-kiem-dieu-gi-o-mot-bo-quan-ao-golf-di-mua

Quan tâm đến các chi tiết

Để chọn lựa được áo golf đi mưa tốt, chúng ta cần xem xét thêm các chi tiết:

- Khóa kéo không thấm nước: Đường khóa kéo phải kín và ngăn được nước thấm vào bên trong. Nhiều mẫu áo khoác golf sẽ thiết kế đường khóa kéo chìm, nằm dưới một lớp vải áo.

- Cổ tay áo có thể điều chỉnh: Các mẫu áo khoác golf đi mưa đều thiết kế phần cổ tay áo điều chỉnh được kích thước, bó gọn vào cổ tay để ngăn nước theo đường cổ tay ngấm vào bên trong.

- Cổ áo cao: áo khoác golf đi mưa là loại áo cổ cao nhằm mục đích bảo vệ cơ thể.

- Túi áo: Áo khoác cần có túi áo chống thấm nước để cất găng tay hoặc phiếu ghi điểm.

Thiết kế đơn giản

Đa số golfer đều lựa chọn áo khoác golf đi mưa đơn sắc, tối màu. Nó có thể không bắt mắt và có hiệu ứng mới mẻ ban đầu nhưng phù hợp với nhiều hoàn cảnh, trang phục bên trong và không bao giờ lỗi mốt. Chọn một thiết kế đơn giản và trung tính là lựa chọn an toàn bởi chúng ta có thể mua nhiều áo golf polo nhưng chẳng mấy ai sắm cho mình vài bộ quần áo golf đi mưa.
 

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.