Golf, - 24/12/2022 11:40 AM
Chuyên gia Ryan Noll chia sẻ quan điểm của ông về số dụng cụ golf mà golfer nên có trong túi để tránh tình trạng “sưu tầm” gậy và mang quá nhiều lên sân golf.

Hai gậy driver là nhiều

Theo Noll, trừ khi golfer chơi golf để kiếm sống còn nếu chỉ chơi golf bình thường thì việc sở hữu hai gậy driver là không cần thiết. Nếu golfer muốn khởi đầu của mình thật suôn sẻ, mượt mà, thay vì chọn nhiều gậy driver trong túi, hãy kén chọn hơn và tìm ra cây gậy driver duy nhất, trở thành vũ khí của bản thân.

Người chơi golf chỉ nên có thêm 1 bản sao gậy driver nữa, có thể là gậy driver cũ phòng trường hợp gậy hiện tại bị hỏng, lỗi.

Chỉ cần 1 bộ Wood Fairway là đủ

Nhiều người muốn có nhiều lựa chọn về độ loft gậy nên đôi khi mang thêm driver mini hoặc thêm một Wood 4 nữa. Tất nhiều điều này phụ thuộc vào tài chính cũng như sức khỏe của golfer có thể đeo được túi golf nặng, nhưng Noll cho rằng ông không cảm thấy bất cứ một giá trị nào khi mang thêm gậy Wood Fairway.

Gậy sắt cũng chỉ cần 1 bộ

Các golfer nghiệp dư thường theo dõi người chơi chuyên nghiệp và thấy họ có nhiều bộ gậy sắt. Đúng là golfer chuyên nghiệp có nhiều hơn 1 bộ gậy sắt, nhưng họ chơi golf để lấy tiền thưởng, chơi golf kiếm sống. Còn đối với các golfer, một bộ gậy sắt nếu được bảo dưỡng cẩn thận, thay grip thường xuyên và kiểm tra thì chúng có thể tồn tại ít nhất 3-4 năm.

Nếu golfer đam mê công nghệ mới của gậy golf và có tài chính, hiển nhiên có thể nâng cấp và mua nhiều bộ. Nhưng thực sự nếu suy nghĩ nghiêm túc, đánh giá lại người chơi sẽ thấy thật thừa thãi.

“Sự cám dỗ là nguyên nhân dẫn đến nhiều người thay đổi gậy sắt liên tục. Tuy nhiên, mỗi khi golfer đổi bộ mới, xu hướng cú đánh và khoảng cách của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Điều đó sẽ ‘tàn phá’ tính nhất quán của cú đánh, vì vậy golfer nên sử dụng một bộ gậy sắt phù hợp nhất với cú swing và sử dụng từ 1-2 năm” – Noll nói.

Hai gậy Wedge là hợp lý

Đa số golfer đều mang 3 gậy wedge trở lên trong túi golf của mình và để dự phòng cho nhiều trường hợp. Hiển nhiên, mang bao nhiêu gậy wedge là tùy vào golfer không có yêu cầu nhất định. Nhưng chuyên gia Noll khuyên rằng, golfer chỉ cần sở hữu thêm 1 gậy wedge nữa tương tự như gậy wedge chính đang dùng. Đây là một phương án dự phòng hữu ích nếu golfer thường xuyên đi chơi golf du lịch hoặc thích chơi ở sân mới, không quen điều kiện mặt cỏ, bunker ở đây.

 • Facebook
 • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 • Nguyên nhân nào khiến gậy golf bị gãy?

  Golf  -  26/07/2022 12:15 AM

  Việc gậy golf bị gãy bất ngờ trong quá trình chơi golf không phải là vấn đề mới. Nhưng có bao giờ golfer thắc mắc, gậy golf vừa mới mua vài tháng nhưng đã bị gãy đôi sau một cú đánh chưa? Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến điều đó theo chuyên gia Ryan Noll của Golf.com.

 • Có gì trong túi gậy của nhà vô địch The Players Championship 2022?

  Golf  -  21/03/2022 2:00 AM

  Cameron Smith đã có sự khởi đầu khá suôn sẻ vào năm 2022 khi tham gia sự kiện đầu tiên trong năm tại Sentry Tournament of Champions, sau đó tham dự vòng chung kết để giành vô địch giải The Players Championship.

 • 8 vật dụng không cần thiết khiến túi golf nặng hơn

  Golf  -  20/03/2022 4:00 AM

  Để có 1 chuyến chơi golf du lịch nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ các trang bị cần thiết thì golfer nên lược bỏ 8 vật dụng không cần thiết dưới đây.

 • Cần có những loại gậy nào trong túi để bắt đầu buổi chơi golf thoải mái?

  Golf  -  10/02/2022 10:00 AM

  Một trong những câu hỏi được những golfer mới đặt ra nhiều nhất là cần bao nhiêu gậy golf trong túi để có thể bắt đầu chơi golf. Vậy bao nhiêu gậy là đủ và cần có những loại gậy nào?

 • Bảo quản gậy golf trong những chuyến đi xa

  Golf  -  10/04/2021 1:38 AM

  Trên đường di chuyển đến sân golf không thể tránh khỏi đường xấu, khiến xe có nhiều va đập, chuyển động mạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn để bộ gậy golf của bạn đang để trong cốp hoặc ghế lái phụ. Chính vì thế bạn phải biết một số lưu ý khi bảo quản gậy golf trong những chuyến đi xa.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.