Golf, - 16/05/2022 01:16 PM
Thử áp dụng 5 những mẹo dưới đây để có những cú đánh golf thật đẹp mắt.

Mẹo số 1: Cách để khởi đầu tee box đầu tiên tốt nhất.

Tee box đầu tiên thường có thể làm cho các gôn thủ căng thẳng, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến swing. Mẹo để khắc phục đó là: thực hiện mọi thứ chậm lại. Bước chậm, nói chậm, thở chậm, di chuyển chậm, nghĩ chậm.

Mẹo số 2: Cách để đánh được Hole in One

Nếu bạn khao khát muốn đánh được hole in one, bạn phải tập trung vào một thứ và duy nhất một thứ đó là “cái hố” bỏ qua hết tất các các thứ khác, như bẫy nước, cát, cây cối, gió .v.v

Khi đứng trước bóng ở cú đánh on green, hãy tưởng tượng chia green thành 4 phần, tập trung vào phần có cờ, nếu có thể hãy chia làm 4 phần nhỏ hơn, tập trung vào phần cắm cờ, lý tưởng nhất là chia nhỏ green đến bằng kích thước lỗ cờ. Lúc này chỉ tập trung vào một thứ duy nhất đó, mọi thứ không còn tồn tại, chỉ có bạn và cái…hố.

mach-nho-5-meo-choi-golf-that-hieu-qua

Mẹo số 3: Cách chọn gậy khi đánh

Với những gôn thủ không chuyên, việc tiếp xúc bóng không tốt, và không đạt được khoảng cách cố định như trên sân tập là bình thường. Do vậy khi chọn gậy để on green, hãy chọn lớn hơn 1 số, ví dụ với khoảng cách đó bạn nghĩ là mình đánh gậy sắt 8 là phù hợp thì hãy chọn sắt 7 để đánh, vì nếu cắt bóng, bóng không ngọt thì bóng vẫn có thể on green hoặc ngắn hơn chút, còn nếu bạn đánh tốt thì bóng vẫn chỉ over green và vẫn ở quanh green mà thôi.

Mẹo số 4: Làm gì khi cảm thấy căng thẳng

Khi cảm thấy căng thẳng nên hít thật sâu và thở ra thật chậm, hát nhỏ, hoặc ngân trong cổ. Có thể lập đi lập lại câu nói “dễ thôi”. Một vài người có thể mỉm cười, hoặc cười, nghĩ đến một vài thứ hài hước. Hoặc có thể làm một vài động tác như lắc tay, thả lỏng hoặc gồng chân. Tóm lại là những điều gì có thể giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng mà không làm người khác chú ý.

Mẹo số 5: Đừng đánh vội vã

Nhiều khi đánh với các bạn chơi giỏi hơn, họ on green chỉ với 2 cú đánh, còn mình thì đang lúi húi đâu đó trong bụi, hoặc là “rang lạc” vài lần trong khi người ta đang đứng khoanh tay chờ. Không những thế còn có một fight khác đang đứng nhìn nhìn chờ ở phía sau. Tất cả những điều đó làm cho bạn sẽ bị lâm vào tình trạng đánh vội vì sợ người khác chờ lâu và lại càng bể.

Vậy nên thế nào?

Những khoảng thời gian di chuyển, bạn có thể thực hiện nhanh hơn, chậm chí có thể chạy. Tuy nhiên khi đứng trước bóng, hãy chậm lại, làm vài thứ nhẹ nhàng để giảm bớt căng thẳng, nháp vài lần, hình dung ra cú đánh, quỹ đạo bóng và vị trí bóng rơi và thực hiện cú đánh.

Nhưng đừng lề rề, đừng vào bóng sau đó lại ngừng nhắm nhắm, lại đổi gậy, nháp nháp, lại nghĩ ơ hình như ngược gió nhiều quá vậy ta… lại bứt nhúm cỏ kiểm tra hướng gió,.. v.v. đó mới là điều bạn làm cho người ta khó chịu.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.