Thị Trường - 07/04/2020 10:30 AM
Thời gian gần đây, một số người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phản ánh nhận được thư điện tử của một số đối tượng mạo danh cơ quan nhà nước yêu cầu người dân nộp tiền phạt vi phạm giao thông.

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của người dân. Sau đó, yêu cầu nạn nhân truy cập vào trang https://tracuu.viphamgiaothong.vn để cung cấp thông tin phương tiện giao thông, đóng tiền phạt.

Liên quan đến vấn đề này, Trung tá Vũ Anh Điệp, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng chưa gửi thông báo các lỗi vi phạm giao thông qua thư điện tử đến người dân. Tất cả các lỗi vi phạm giao thông sẽ được thông báo trực tiếp đến địa chỉ người vi phạm bằng văn bản.

Đồng thời, người dân muốn tra cứu thông tin vi phạm vi phạm và đơn vị nào xử lý có thể truy cập trang thông tin điện tử Cục CSGT, địa chỉ: http://csgt.vn để tìm thông tin chi tiết.

Bên cạnh đó, tính từ 12/3/2020, mới chỉ có người vi phạm giao thông đường bộ  tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Thuận sẽ có thêm hình thức nộp tiền phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia ( https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html), thay cho hình thức trực tiếp đến trụ sở đơn vị phụ trách địa bàn mà công dân vi phạm để đóng tiền phạt

Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ, quần chúng nhân dân là người bị hại. Đại diện Cục CSGT yêu cầu người dân cần bình tĩnh, không làm theo yêu cầu của các đối tượng gửi thư điện tử, nhắn tin thông báo vi phạm giao thông hoặc cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác khi nhận được các các thư điện tử có dấu hiệu nghi vấn.

Đồng thời, cần thông báo ngay cho cơ quan Công an khi có sự nghi ngờ để cùng phối hợp giải quyết. Đây là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, và sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật, hiện nội dung thư điện tử của các đối tượng lừa đảo chỉ được phát hiện trên địa bàn Lạng Sơn.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc