Thị Trường, - 28/12/2011 03:27 PM
Khoảng 50 chiếc sedan hạng sang cỡ lớn Karma của hãng xe Mỹ Fisker sẽ bị triệu hồi để khắc phục lỗi ở hệ thống làm mát của pin do A123 cung cấp.

Hãng sản xuất pin nổi tiếng A123 vừa thừa nhận loại pin mà họ cung cấp cho hãng xe Mỹ Fisker Automotive để lắp đặt trên những chiếc sedan hạng sang cỡ lớn Karma của họ có nguy cơ bị lỗi hệ thống làm mát.

Theo nhà sản xuất A123, lỗi trên có thể sẽ khiến chất làm mát trong pin bị rò rỉ ra ngoài. Một cách thẳng thắn, A123 thừa nhận, chất làm mát một khi đã bị rò rỉ ra ngoài có thể sẽ tạo ra một dòng điện ngắn mạch.

Tờ Bloomberg-BusinessWeek đưa tin, công ty trên đã ngay lập tức khắc phục lỗi và may mắn thay, chỉ có khoảng 50 chiếc Karmas cần được khắc phục lỗi trên tại thời điểm họ phát hiện ra vấn đề này.

A123 cũng là nhà cung cấp pin cho  một vài nhà sản xuất xe khác, nhưng duy chỉ có pin trên những chiếc sedan hạng sang cỡ lớn Karma của Fisker mới gặp phải vấn đề trên.

Mới đây, mẫu xe hybrid sạc điện mở rộng phạm vi hoạt động của hãng Fisker này vừa được Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cấp chứng nhận về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Theo đó, Karma có thể duy trì hoạt động bằng năng lượng điện trong phạm vi 51 km và tiêu tốn lượng nhiên liệu chỉ 4,5 lít/100 km.

Nhà sản xuất khẳng định, người sử dụng có thể sạc đầy pin cho Karma trong vòng chưa đầy 6 tiếng bằng nguồn điện 240V và chỉ cần mua 34 lít xăng một tháng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất