Thị Trường - 04/04/2013 2:53 PM
Sắp tới, người vi phạm có thể cầm tiền mặt nộp vào cây ATM đặt tại trụ sở CSGT, hoặc chuyển khoản rồi lấy lại biên lai thu tiền mà không cần phải ra kho bạc hay ngân hàng nộp phạt.

Chiều 3/4, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đang đề xuất thí điểm đặt cây ATM tại các trụ sở tiếp dân của cảnh sát để tạo thuận lợi cho người vi phạm nộp phạt, tránh phải tới kho bạc.

"Khi người vi phạm có quyết định nộp phạt, họ có thể cầm tiền mặt nộp vào cây ATM đặt tại trụ sở CSGT, hoặc chuyển khoản rồi lấy lại biên lai thu tiền mà không cần phải ra kho bạc hay ngân hàng nộp phạt. Điều này sẽ rút ngắn được thời gian và các thủ tục không cần thiết cho người dân", ông Thắng nói và cho rằng, việc xử phạt nhằm xây dựng hình ảnh CSGT gần gũi, thân thiện với người dân.

Để nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, sắp tới Phòng CSGT Hà Nội sẽ lắp đặt loa tuyên truyền tại 15 chốt giao thông trọng điểm có nữ cảnh sát điều khiển. Nội dung tuyên truyền tập trung vào những quy định như ngồi trên môtô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm, chấp hành nghiêm tín hiệu đèn giao thông, uống rượu bia không được điều khiển phương tiện...

Ngoài ra, trong đợt cao điểm "90 ngày đêm lập công dâng Bác", Phòng CSGT Hà Nội cũng đặt mục tiêu giảm tối thiểu 10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với năm 2012 và giảm 20% số vụ ùn tắc giao thông. Đặc biệt, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đua xe và cổ vũ đua xe.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • TP.HCM sẽ bỏ giam giữ xe người vi phạm giao thông?

  TP.HCM sẽ bỏ giam giữ xe người vi phạm giao thông?

  Khám Phá  - 17/11/2017 7:57 AM

  Trước tình trạng bãi giữ xe vi phạm đang bị quá tải vì không có người đến nhận, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ông Huỳnh Cách Mạng (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) vừa có văn bản về việc triển khai một số giải pháp tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính.

 • \'Từ chối\' đăng kiểm xe vi phạm: Cục Cảnh sát giao thông nói gì?

  \'Từ chối\' đăng kiểm xe vi phạm: Cục Cảnh sát giao thông nói gì?

  Thị Trường  - 09/10/2017 8:04 AM

  Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an cho biết, cơ quan đăng kiểm chưa kiểm định đối với các phương tiện nằm trong danh sách cơ quan CSGT thông báo về vi phạm hành chính giao thông đường bộ là có cơ sở.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc