Thị trường ô tô, - 12/06/2021 09:00 AM
Kể từ đầu tháng 5, khoảng 10 chiếc taxi không người lái mang phù hiệu Apollo Go đã hoạt động tại Công viên Shugan ở Bắc Kinh.

Tuyến đường gồm 8 điểm dừng và bao phủ diện tích khoảng 3 km2. Mỗi chuyến đi có giá 30 NDT (khoảng 4,5 USD), dành cho hành khách từ 18 đến 60 tuổi.

Sau khi nhấn nút “Khởi hành” trên màn hình hiển thị, xe sẽ nhắc hành khách thắt dây an toàn và sẵn sàng cho chuyến đi.

taxi-khong-nguoi-lai-o-trung-quoc-bat-dau-cho-khach

Hệ thống taxi không người lái vừa được giới thiệu bởi Tập đoàn công nghệ khổng lồ Baidu của Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên taxi không có người điều khiển phía sau tay lái. Thay vào đó, bộ phận an toàn được lắp đặt ở ghế hành khách phía trước để xử lý trong trường hợp khẩn cấp.

Theo đại diện Tập đoàn, mọi thứ đều trong tầm kiểm soát. Hành khách có thể quan sát những chiếc xe đang chạy và người đi bộ trên màn hình xe. Các tín hiệu được truyền từ camera và nắp ca-pô theo thời gian thực tế.

Hành khách có thể đặt xe bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh và trước khi lên taxi phải quét mã QR để xác minh danh tính.

Được biết, Tập đoàn Baidu đã thử nghiệm xe tự động trên đường từ năm ngoái. Dịch vụ taxi không người lái đã vận chuyển được hơn 210.000 hành khách tại 3 thành phố lớn ở Trung Quốc và có kế hoạch mở rộng ra 30 thành phố tiếp theo trong 3 năm tới.

Theo Báo Thế giới & Việt Nam

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc