Thị trường ô tô, - 28/04/2023 02:29 PM
Chủ tịch Vingroup sẽ tài trợ 1 tỷ USD cho VinFast từ nguồn tài sản cá nhân, ngoài ra tập đoàn này cũng tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD và cho 1 tỷ USD với thời hạn tối đa 5 năm.

Công ty CP Tập đoàn Vingroup và tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã ký thỏa thuận cam kết tài trợ vốn cho Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast. Theo đó, trong vòng một năm tới, ông Phạm Nhật Vượng sẽ hiến tặng 1 tỷ USD cho VinFast từ nguồn tài sản cá nhân. Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD, đồng thời cho VinFast vay 1 tỷ USD với thời hạn tối đa 5 năm.

sau-khi-mo-cong-ty-taxi-rieng-ong-pham-nhat-vuong-tai-tro-them-1-ty-do-la-tien-rieng-cho-vinfast

Với tổng ngân sách 2.5 tỷ USD được tài trợ từ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup Phạm Nhật Vượng và Tập đoàn Vingroup, VinFast sẽ được bổ sung nguồn lực tài chính mạnh mẽ để tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh VinFast đang có những bước tiến ấn tượng ra thị trường quốc tế và liên tục đạt được các kế hoạch đề ra trong sản xuất kinh doanh. Khoản tài trợ và cho vay trị giá 2.5 tỷ USD được bổ sung sẽ tạo thêm nguồn lực thúc đẩy, tạo điều kiện cho VinFast tăng tốc phát triển, để nhanh chóng đạt được các mục tiêu tăng trưởng trên quy mô toàn cầu.

sau-khi-mo-cong-ty-taxi-rieng-ong-pham-nhat-vuong-tai-tro-them-1-ty-do-la-tien-rieng-cho-vinfast

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - cho biết, tiềm năng tăng trưởng của VinFast đã được minh chứng trong 5 năm qua. Đây là giai đoạn bản lề để VinFast có thể bứt tốc hẳn lên, chiếm lĩnh vị trí cạnh tranh trên thị trường ô tô điện thế giới.

Là tập đoàn mẹ của VinFast, chúng tôi phải có trách nhiệm đóng góp vào công cuộc này. Khoản tài trợ và cho vay trị giá 1,5 tỷ USD chính là nguồn góp vốn bổ sung của Tập đoàn cho sự phát triển bứt phá của VinFast trong tương lai. Đây cũng chính là cơ hội trăm năm cho sự phát triển của công nghiệp nước nhà”, ông Quang nói.

sau-khi-mo-cong-ty-taxi-rieng-ong-pham-nhat-vuong-tai-tro-them-1-ty-do-la-tien-rieng-cho-vinfast

Đại diện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ, việc xây dựng một thương hiệu quốc gia có khả năng cạnh tranh ở tầm quốc tế là một hành trình đặc biệt khó khăn, thách thức và đòi hỏi sự hy sinh lợi ích trước mắt.

“Ông Phạm Nhật Vượng hiểu rất rõ điều này và sẵn sàng hiến tặng một phần tài sản cá nhân để tiếp sức cho VinFast trong giai đoạn tăng tốc bản lề nhằm ghi bằng được dấu ấn Việt Nam trên thị trường xe điện thế giới. Bên cạnh đó, sự thành công của VinFast sẽ góp phần thúc đẩy công nghiệp, công nghệ Việt Nam phát triển, đồng thời tham gia tích cực vào công cuộc chuyển đổi xanh trên toàn cầu”, vị này cho biết.

VinFast được thành lập năm 2017 chuyên sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy điện và chuyển hẳn sang thuần điện từ năm 2022. Đến nay hãng đã ra mắt 6 mẫu ô tô điện, 1 mẫu xe buýt điện và 9 dòng xe máy điện, đồng thời xuất khẩu ra thị trường nước ngoài gần 3.000 xe ô tô điện. Ở các thị trường quốc tế, VinFast đang từng bước gia nhập thị trường với những đón nhận tích cực. Sau lô xe thứ 2 xuất khẩu sang Mỹ và Canada vào tháng 4/2023, dự kiến xe VinFast cũng sẽ hiện diện tại Pháp, Đức, Hà Lan ngay trong năm nay.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.