Xe điện, Thị trường ô tô, - 27/04/2023 03:43 PM
Sau hơn hai tuần ra mắt ở Hà Nội, taxi Xanh SM sẽ chính thức hoạt động tại TP.HCM từ ngày 30-4 với quy mô giai đoạn ban đầu lên tới 600 xe.

Ngày 27-4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã chính thức khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP. HCM, với quy mô giai đoạn 1 là 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar.

sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh

Người dùng có thể lựa chọn hai dịch vụ là GreenCar - taxi tiêu chuẩn gồm 500 xe VF e34 sơn màu xanh Cyan đặc trưng hoặc LuxuryCar - taxi cao cấp gồm 100 xe VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh

Ngoài ra, taxi Xanh SM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.

sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh

Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng, trong 24 km tiếp theo giá cước của xe VF 5 Plus là 15.000 đồng/km và km thứ 26 trở đi là 14.000 đồng/km còn VF e34 lần lượt là 16.000 đồng/km và 14.500 đồng/km. Với dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình

sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh

Người dùng có thể sử dụng xe taxi điện thông qua 3 hình thức gồm đặt qua app Taxi Xanh SM, gọi qua hotline hoặc đón xe trực tiếp tại các trung tâm thương mại, địa điểm công cộng hay trực tiếp vẫy xe trên đường.

sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh

Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: “Sự kiện khai trương Taxi Xanh SM tại TP.HCM có ý nghĩa quan trọng đối với GSM, là bước tiếp theo trong kế hoạch có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trong năm 2023 và hướng tới mục tiêu đưa vào hoạt động 20.000 xe trên toàn quốc”.

sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe ô tô điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, giúp người dùng có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình.

sau-ha-noi-hang-tram-xe-taxi-xanh-sm-da-co-mat-tp-ho-chi-minh

Ngoài ra, trong tháng 5/2023, khách hàng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be. Trước đó, taxi GSM đã chính thức hoạt động tại Hà Nội vào ngày 14-4. Trong tuần đầu có mặt tại Hà Nội, taxi điện này đã hoạt động hết công suất với 600 chiếc và gần 60.000 chuyến.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.