rss

Theo Ngọc Ánh (Đất Việt)

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Lắp ráp xe máy nhái, bị phạt 36 triệu đồng

Thị Trường - 06/01/2012 10:50 am

UBND TP HCM vừa quyết định phạt Công ty CP thương mại xuất nhập khẩu ô tô, xe máy Liên Thành Phát (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) 36 triệu đồng, do sản xuất (lắp ráp) xe máy xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp của thương hiệu xe khác đã đăng ký bảo hộ độc quyền.

Trước đó, đội Quản lý thị trường (QLTT) 3A, TP HCM tạm giữ tại đây 64 xe máy các loại do có dấu hiệu vi phạm. 

Theo kết quả giám định của Cục Sở hữu trí tuệ, toàn bộ xe máy Bosymax kiểu dáng Wave alpha (28 chiếc) có bộ nhựa (phần đầu xe, chắn bùn trước, ốp giảm sốc trái và phải, ốp sườn trước trái và phải…) không khác biệt với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ độc quyền của công ty Honda. Đối với các xe kiểu dáng Wave RSX (32 chiếc) cũng có bộ nhựa không khác biệt với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ của công ty Honda.

Còn 4 xe gắn máy các loại mang nhãn hiệu Kwashaki (thiếu 1 chữ “a”, thừa 1 chữ “h”) và Kwasakki (thiếu 1 chữ “a” , thừa 1 chữ “k”) gắn ở mặt nạ được Cục Sở hữu trí tuệ xác định xâm phạm có phát âm gần tương tự với nhãn hiệu Kawasaki đã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Ngoài phạt tiền, doanh nghiệp còn bị buộc phải loại bỏ yếu tố vi phạm và tiêu hủy yếu tố vi phạm (bộ nhựa xe máy nhái Wave alpha và Wave RSX của Honda), các tem, decal nhái xe nhãn hiệu Kawasaki.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới