Thị Trường - 06/01/2012 10:50 AM
	
UBND TP HCM vừa quyết định phạt Công ty CP thương mại xuất nhập khẩu ô tô, xe máy Liên Thành Phát (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) 36 triệu đồng, do sản xuất (lắp ráp) xe máy xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp của thương hiệu xe khác đã đăng ký bảo hộ độc quyền.

Trước đó, đội Quản lý thị trường (QLTT) 3A, TP HCM tạm giữ tại đây 64 xe máy các loại do có dấu hiệu vi phạm. 

Theo kết quả giám định của Cục Sở hữu trí tuệ, toàn bộ xe máy Bosymax kiểu dáng Wave alpha (28 chiếc) có bộ nhựa (phần đầu xe, chắn bùn trước, ốp giảm sốc trái và phải, ốp sườn trước trái và phải…) không khác biệt với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ độc quyền của công ty Honda. Đối với các xe kiểu dáng Wave RSX (32 chiếc) cũng có bộ nhựa không khác biệt với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ của công ty Honda.

Còn 4 xe gắn máy các loại mang nhãn hiệu Kwashaki (thiếu 1 chữ “a”, thừa 1 chữ “h”) và Kwasakki (thiếu 1 chữ “a” , thừa 1 chữ “k”) gắn ở mặt nạ được Cục Sở hữu trí tuệ xác định xâm phạm có phát âm gần tương tự với nhãn hiệu Kawasaki đã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Ngoài phạt tiền, doanh nghiệp còn bị buộc phải loại bỏ yếu tố vi phạm và tiêu hủy yếu tố vi phạm (bộ nhựa xe máy nhái Wave alpha và Wave RSX của Honda), các tem, decal nhái xe nhãn hiệu Kawasaki.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • \'Ma trận\' giá xe máy tháng Ngâu tại Việt Nam

  \'Ma trận\' giá xe máy tháng Ngâu tại Việt Nam

  Thị Trường  - 08/09/2017 7:57 AM

  Những mẫu xe của Honda, Yamaha bán chênh giá dù không còn cao như trước, có xe bán dưới giá đề xuất.

 • Tư vấn về quá trình sang tên đổi chủ xe máy?

  Tư vấn về quá trình sang tên đổi chủ xe máy?

  Tiện ích  - 07/09/2017 8:48 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Tôi mới mua 1 chiếc xe máy cũ, hiện tại tôi muốn sang tên đổi chủ cho xe này, nhưng lúc mua bán chủ cũ của chiếc xe ko viết hợp đồng mua bán và đã làm mất hồ sơ gốc, tôi chỉ giữ của người chủ cũ này 1 giấy đăng ký xe và giấy chứng minh. Người mua và bán cùng sống tại Đà Nẵng, vậy bay giờ tôi muốn sang tên đổi chủ và làm hồ sơ gốc mới thì phải cần những gì và tới đâu làm, phệ phí là bao nhiêu? CẢm ơn Luật sư!

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc