Thị Trường - 16/01/2017 11:36 AM
Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã đề xuất có quy định buộc các chủ ô tô mở tài khoản (TK) ngân hàng nhằm phục vụ cho việc xử phạt vi phạm giao thông.

Theo đề xuất, việc buộc chủ ô tô mở tài khoản sẽ giúp việc xử lý vi phạm thuận lợi hơn và giải quyết những khó khăn đang tồn tại trong qua trình nộp phạt.

Bất cập xuất hiện từ quá trình xử lý vi phạm, CSGT còn gặp nhiều khó khăn và chưa triệt để trong việc xử lý các phương tiện không chính chủ. Vì vậy, Đại tá Hải đề xuất Cục CSGT tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an để kiến nghị với Chính phủ quy định đối với người điều khiển ô tô bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng và trong tài khoản này có một số tiền nhất định.

de-xuat-buoc-chu-xe-o-to-phai-co-tai-khoan-ngan-hang

Khi đó, mỗi khi mua bán, bắt buộc khi sang tên đổi chủ, người mua hoặc được tặng, cho phương tiện phải lập một tài khoản để nếu vi phạm giao thông, chủ phương tiện sẽ bị trừ tiền trong tài khoản.

Đại tá Đào Thanh Hải chia sẻ thêm: "Khi đã có tài khoản rồi, người lái xe sẽ có ý thức cao hơn rất nhiều, vì cứ vi phạm là sẽ bị trừ tiền trong tài khoản".

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (1)

Hdn

Thành viên đăng ngày 30/01/2017 6:26 AM

Ong nên suy nghĩ làm cách nào để giảm ùn tắc giao thông thi hay hon, như vậy sẽ làm lợi cho nhà nước và nhân dân. Làm gì, nghĩ gì cũng phải phù hợp với hoàn cảnh của từng quốc gia. ông ko thể so với trời tây nhé.

Trả lời